Giáo Dục

Trường Đại học Cửu Long hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên tại Đức

Ngày 16/9, tại Tp.HCM, Trường Đại học Cửu Long có buổi làm việc với đoàn đại biểu Tập đoàn Azurit Hansa – Đức về hợp tác đào tạo, chuyển đổi công nhận bằng điều dưỡng viên tại Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Cửu Long.

Giáo dục - Trường Đại học Cửu Long hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên tại Đức

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, có ông Steffen Krakhardt – Chủ tịch Tập đoàn Azurit Hansa, ông Quang Nguyễn – Đại diện tập toàn Azurit Hansa tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Cửu Long có, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lương Minh Cừ cho biết, Trường Đại học Cửu Long đào tạo 27 chuyên ngành đào tạo, với 74 chuyên ngành bậc đại học, 6 ngành Thạc sĩ.  Quy mô đào tạo của Trường hơn 16.000 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên Khối ngành sức khỏe chiếm khoảng 40% sinh viên toàn trường.

Giáo dục - Trường Đại học Cửu Long hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên tại Đức (Hình 2).

Hai bên ký biên bản thoả thuận hợp tác.

Hiện, trường đã và đang hợp tác với hơn 80 viện, trường đại học, hiệp hội, doanh nghiệp từ các nước như Nhật Bản, Hàn quốc. Đài Loan, Thailan, Canada, Đức, Úc… Trong đó, có hợp tác với nhiều đơn vị để đào tạo, thực tập cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

Qua buổi ký kết hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, làm hành trang vững chắc khi tốt nghiệm ra trường.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc đào tạo cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Đồng thời, thống nhất ký biên bản thoả thuận hợp tác về đào tạo, chuyển đổi công nhận bằng điều dưỡng viên tại Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Đại học Cửu Long.

Qua đó, tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận, giao lưu với các chuyên gia về định hướng việc làm và định cư tại Đức.

Giáo dục - Trường Đại học Cửu Long hỗ trợ đào tạo cho điều dưỡng viên tại Đức (Hình 3).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Văn Dô).

Ông Steffen Krakhardt thông tin, Tập đoàn Azurit Hansa có mặt lâu năm trong ngành chăm sóc người cao tuổi tại Đức. Tập đoàn có hơn 6.900 nhân viên (trong đó có gần 500 sinh viên học nghề), đang vận hành 92 Viện dưỡng lão trong lĩnh vực chăm sóc tập trung và 9 cơ sở chăm sóc lưu động.

Azurit Hansa đã cộng tác với nhiều trường, học viện để đào tạo nghề cho sinh viên. Mỗi năm, Tập đoàn đào tạo nâng cao, cung cấp nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi…

Trọng Nghĩa – Văn Dô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button