Sức Khỏe

Tp. Hồ Chí Minh: Trẻ em mắc Covid-19 sẽ được điều trị như thế nào?

Theo HCDC: “Tính đến ngày 18/8, có 158.499 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại Tp. Hồ Chí Minh. Hiện, thành phố này đang điều trị 32.667 bệnh nhân, trong đó có 1.978 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.256 bệnh nhân nặng đang thở máy và 16 bệnh nhân can thiệp ECMO”.

Với xấp xỉ 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19, Tp. Hồ Chí Minh phân bổ điều trị tại nhiều bệnh viện trên địa bàn. Phần lớn trẻ em trong số đó không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, đảm bảo an toàn trong điều trị trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19, ngày 17/8, sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh ban hành Công văn khẩn số 5722/SYT-NVY về việc tiếp nhận điều trị cho các trường hợp này.

Theo chỉ đạo từ sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, nếu người bệnh đủ điều kiện cách ly tại nhà thì hướng dẫn cho người bệnh cách ly tại nhà theo quy định.

Sức khỏe - Tp. Hồ Chí Minh: Trẻ em mắc Covid-19 sẽ được điều trị như thế nào?

Một trẻ được xuất viện về nhà (Ảnh: HCDC).

Trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì liên hệ chuyển người bệnh đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 (do Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phụ trách), bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (do bệnh viện Nhi đồng 2 phụ trách) và bệnh viện dã chiến Củ Chi (do bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách).

Các bệnh viện này đều có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Riêng với trẻ em dưới 16 tuổi mắc Covid-19 có diễn tiến nặng thì người bệnh sẽ được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố hoặc bệnh viện Nhi đồng 2 để tiếp tục điều trị chuyên sâu. BSCK2. Nguyễn Minh Tiến (BV Nhi đồng Thành phố) cho biết, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn tiến phức tạp số trường hợp mắc gia tăng, số mắc ở trẻ em cũng gia tăng theo (chiếm 10-15% tổng số trường hợp Covid-19 khẳng định bằng xét nghiệm PCR dương tính).

Phụ huynh lưu ý khi thấy con em mình sốt ho, đau rát họng, khó chịu… hãy đưa trẻ đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố để các sĩ thăm khám làm xét nghiệm sàng lọc tầm soát Covid-19 và có hướng điều trị thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button