Sức Khỏe

Thừa Thiên- Huế: Cứu sống bé trai 5 tuổi bị ong đốt hơn 50 vết

Ngày 10/9, thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị này đã điều trị thành công cho một trường hợp trên địa bàn bị ong đốt dẫn đến nguy kịch. Đó là cháu V.H.H., 5 tuổi, trú xã Hồng Bắc, huyện A Lưới.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào ngày 10/8, cháu H. đi hái nhãn cùng hai cháu khác, do chọc phá tổ ong nên đã bị ong đốt. Phát hiện vụ việc, người thân của H. đã đưa cháu đến trung tâm Y tế huyện A Lưới để cấp cứu; sau đó chuyển bệnh viện trường Đại học Y dược Huế vì rối loạn chức năng đông máu và suy thận. Trước tình hình trên, H. được chuyển ngay sang khoa Hồi sức tích cực và Cấp cứu Nhi, trung tâm Nhi, bệnh viện Trung ương Huế.

Khi được đưa tới đây, cháu H. trong tình trạng có trên 50 vết ong đốt, nhiễm khuẩn huyết, ong đốt biến chứng tổn thương đa cơ quan (gan, thận, tan máu, tiêu cơ vân, tiểu myoglobin), rối loạn chức năng đông máu, suy thận cấp, đã được sử dụng kháng sinh, kháng viêm, chống dị ứng và tiến hành lọc máu liên tục.

Ngày 13/8, cháu H. thở oxy, xuất hiện biến chứng suy hô hấp cấp tiến triển đe dọa nguy kịch tính mạng, phải hồi sức tích cực, thở máy, tiếp tục lọc máu.

Theo chẩn đoán của y bác sĩ, trường hợp của cháu H. là một trường hợp bệnh nặng và khó, đe dọa tử vong cao, tuy nhiên, với sự quyết tâm và nỗ lực cao nhất, các bác sĩ của trung tâm Nhi đã nhanh chóng quyết định thực hiện các kỹ thuật hiện đại trong hồi sức đặc biệt là lọc máu liên tục để cứu sống bệnh nhi.

Sau tròn 1 tháng được các y bác sĩ điều trị, chăm sóc tích cực, sức khỏe của cháu H. đã ổn định và được cho ra viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button