Sức Khỏe

Thiếu nữ 15 năm chỉ ăn khoai tây, gà rán cho đến khi gặp 1 người

Nhân vật trong câu chuyện nói trên là huấn luyện viên thể dục Rebecca Giddin, 19 tuổi, đến từ Kettering, Northamptonshire. Từ khi còn là đứa trẻ mới làm quen với việc nhai, cô chỉ nạp vào 2 thứ là sữa chua và bánh ngọt. Đến năm 4 tuổi cô bắt đầu biết ăn khoai tây, gà chiên và suốt 15 năm qua, cô không ăn thứ gì khác ngoài 2 món ăn này.

Thói quen ăn uống kỳ lạ đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của Rebecca. Cô chưa từng đi ăn cùng bạn bè, không dám dự tiệc, vì “sẽ nôn thốc nôn tháo nếu cầm đồ ăn lên đưa cho người khác”.

Sức khỏe - Thiếu nữ 15 năm chỉ ăn khoai tây, gà rán cho đến khi gặp 1 người

Rebecca chỉ ăn khoai tây và gà chiên suốt 15 năm.

“Rebecca không thể ăn ở bất kỳ bữa tiệc nào. Nếu đến nhà bạn, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị riêng cho nó hoặc thực đơn phải có gà rán và khoai tây chiên”, bà Cheryl, 55 tuổi, mẹ của Rebecca cho hay.

Ngày Rebecca còn bé, bà Cheryl từng thử cố ép con gái ăn như mọi người. Nhưng thà tuyệt thực, cô nhất quyết không ăn. Cuối cùng, người mẹ đành nhượng bộ. Ngay việc cầm quả táo trên tay đối với Rebecca cũng là một cực hình.

Lo lắng cho sức khỏe của cô, gia đình đã nhờ chuyên gia tâm lý kiêm thôi miên đến điều trị. May mắn gặp được đúng người, chỉ sau 1 tuần, Rebecca đã có thể tập ăn ít nhất hai loại thức ăn mới mỗi ngày từ trái cây, rau, xúc xích, thậm chí cả phô mai. Tình trạng nôn ói cũng chấm dứt. “Tôi đã nghi ngờ về tác dụng của thôi miên nhưng cho đến nay, nó dường như đã có ích”, Rebecca vui mừng cho biết.

Được biết vị chuyên gia đã cố gắng huấn luyện để não và miệng của cô gái có thể cảm nhận kết cấu đa dạng, mùi vị khác nhau của món ăn.

Trường hợp của Rebecca được coi là mắc chứng rối loạn ăn uống. Rối loạn ăn uống là một nhóm các vấn đề tâm lý khiến người ta hình thành và phát triển các thói quen ăn uống không lành mạnh. Nguyên nhân có thể do sự ám ảnh với thức ăn hoặc vóc dáng cơ thể. Các chuyên gia cho rằng chứng rối loạn ăn uống có thể do nhiều yếu tố khác nhau như yếu tố di truyền hay đặc điểm tính cách và bất kỳ ai cũng có thể mắc phải.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button