Pháp Luật

Tài xế sửa giấy xét nghiệm để “thông chốt”, test lại dương tính với Covid-19

Ngày 18/9, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết đã nhận được báo cáo từ CSGT tỉnh Bình Dương về việc liên tiếp phát hiện các trường hợp chỉnh sửa giấy xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, vào 8h cùng ngày, trong quá trình trực tại chốt kiểm dịch ở cầu Phú Cường, nối giữa Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương và huyện Củ Chi, Tp.HCM, lực lượng CSGT Tp.Thủ Dầu Một đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 61C-435… do Nguyễn Văn Ch., ngụ thị xã Tân Uyên, Bình Dương điều khiển, trên xe chở theo Nguyễn Thọ Vĩnh H., ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, lưu thông đi từ địa chỉ D20A, ấp Kiến An, xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương đến Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Tp.HCM để nhận hàng rau, củ, quả sau đó quay trở về Bình Dương giao hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện giấy test nhanh Covid-19 của Nguyễn Văn Ch. có dấu hiệu bị chỉnh sửa nên đã đấu tranh, làm rõ.

Tài xế thừa nhận đã sửa ngày trên giấy test nhanh từ 21/8/2021 thành ngày 17/9/2021 để qua chốt kiểm dịch. Kết quả xét nghiệm trên giấy này thể hiện âm tính.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu tài xế và người ngồi trên xe tải lấy mẫu lại để test nhanh thì phát hiện cả hai người dương tính với Covid-19.

Tài xế cho biết đi từ ấp Kiến An, xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương để đến Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, Tp.HCM lấy hàng là rau củ quả về Bình Dương giao hàng.

Lực lượng tại chốt kiểm soát đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Phú Cường (nơi đặt chốt kiểm soát) tiếp tục xử lý.

Trước đó, tại chốt kiểm soát cầu Phú Cường cũng như tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương (giáp với Tp.HCM), lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng trốn trên xe tải để ra hoặc vào địa bàn tỉnh.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư tới nay, báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bình Dương cho biết có nhiều trường hợp F0 trong địa bàn tỉnh bị nhiễm từ nguồn lây các chợ đầu mối của Tp.HCM hoặc ngược lại.

Hiện nay Bình Dương đã trở thành “điểm nóng” về Covid-19 với tỉ lệ ca mắc trên tổng dân số cao nhất nước. Người dân vẫn chưa được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh dù một số huyện thị đã trở thành “vùng xanh” và nới lỏng một phần quy định giãn cách. Các tài xế giao hàng hóa thiết yếu được đi lại nhưng phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày.

Tuệ Minh (tổng hợp theo Thanh niên, Tuổi trẻ, VOV, Công an Nhân dân)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button