Sức Khỏe

Sản phụ mang thai 4 tháng phải nhập viện vì áo chống nắng cuốn vào xe

Chị N.T.H.T. 28 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh được đưa vào bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngày 1/5/2021 với vết thương cẳng tay trái, sưng nề biến dạng 1/3 dưới cẳng tay, nhiều xây xước toàn thân. Lúc nhập viện nữ bệnh nhân đang mang thai ở tháng thứ 4.

Nạn nhân cho biết, trước đó chị có ngồi sau xe máy nhưng không may áo chống nắng bị cuốn vào bánh xe khiến tay chị cũng bị cuốn theo. Ngay sau đó chị T. được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy hở độ I 1/3 dưới hai xương cẳng tay trái. Kíp cấp cứu nhanh chóng sơ cứu, kéo nắn, bó bột cố định cẳng tay, may mắn thai nhi không bị ảnh hưởng.

Đáng nói đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp tai nạn liên quan đến áo chống nắng, nhất là trong mùa hè.

Sự cố trên như một lời nhắc nhở chị em phụ nữ cần cẩn thận khi mặc các trang phục chống nắng, áo mưa… khi điều khiển phương tiện giao thông. Chỉ một sơ suất khiến vạt áo, quần dài, lòa xòa cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích, làm mất tay lái dẫn đến tai nạn không đáng có ảnh hưởng không chỉ sức khỏe, tính mạng của bản thân mà đến cả những người xung quanh.

Minh Hoa (t/h)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button