Sức Khỏe

Phẫu thuật thành công cho “đại ca” giang hồ ở Hải Phòng bị súng bắn vỡ xương hàm

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, sáng ngày 15/6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (bệnh viện 108) cho biết, ngày hôm qua (14/6), các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân T.L.L. vào cấp cứu trong tình trạng bị vết thương hỏa khí nặng.

Theo thông tin ban đầu trên một số phương tiện truyền thông báo chí, ông L. vốn là một “đại ca” có tiếng trong giới giang hồ ở đất cảng Hải Phòng.

Sức khỏe - Phẫu thuật thành công cho “đại ca” giang hồ ở Hải Phòng bị súng bắn vỡ xương hàm

Quán trà nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 9h sáng ngày 14/6, ông L. đang ngồi uống nước trong quán trà hoa cúc ở đường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thì bất ngờ bị đạn bắn trúng hàm, gây chấn thương nặng, lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp rồi chuyển lên Hà Nội.

Tại Bệnh viện 108, qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vùng mang tai bên phải của bệnh nhân có vết thương đường kính khoảng 0,5cm do đạn bắn, bờ mép dập nát, đang chảy máu không đông, há miệng khó khăn, nuốt không đau.

Tiến hành chụp phim cắt lớp vi tính, tiếp tục phát hiện vùng hàm mặt của bệnh nhân vỡ ngành lên xương hàm phải, có dị vật kim khí hình đầu đạn ở vùng má phải và thành sau họng ngay trước đốt sống cổ.

Theo báo Giao thông, bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật kim khí, mảnh xương vỡ và tổ chức phần mềm dập nát.

Ca phẫu thuật khó khăn do đường đi của của viên đạn sâu và hiểm trở, trường mổ hẹp, kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật thành công sau hơn 1 giờ.

Hiện tại, sau phẫu thuật bệnh nhân trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, sức khỏe hồi phục nhanh, tiến triển tốt.

Sức khỏe - Phẫu thuật thành công cho “đại ca” giang hồ ở Hải Phòng bị súng bắn vỡ xương hàm (Hình 2).

Bệnh nhân L. đang điều trị tại viện.

TS. Nguyễn Quang Đức, Phó Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình chia sẻ, mỗi năm, tại đây tiếp nhận hàng chục ca vết thương, di chứng vết thương do vũ khí nóng, vũ khí lạnh. BS Đức khuyến cáo, với những trường hợp bị vết thương hỏa khí ưu tiên trước tiên là cứu sống tính mạng bệnh nhân, sau đó cần được điều trị đúng chuyên khoa để được xử lý chính xác và hiệu quả.

Vết thương hỏa khí là những vết thương do các tác nhân nổ gây ra gồm các loại đạn thẳng và đạn phá. Vùng hàm mặt có hệ thống mạch máu thần kinh phong phú, những cơ quan giữ chức năng sống quan trọng (thị giác, hô hấp, tiêu hoá…), vết thương có thể gây thương tổn các cơ quan dẫn đến rối loạn chức năng, có thể có những biến chứng cấp tính dẫn đến tử vong, do vậy việc phẫu thuật vết thương vùng hàm mặt là khó khăn.

Liên quan đến vụ việc trên, ngay sau khi nổ súng bắn vào ông L. hung thủ đã tẩu thoát. Hiện, Công an TP Hải Phòng đang phối hợp với Công an Quận Hồng Bàng dựng lại hiện trường, điều tra, truy bắt đối tượng nổ súng bắn người.

Bước đầu, cơ quan công an xác định loại súng mà nghi phạm sử dụng có thể là dạng hoa cải.

Quốc Tiệp (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button