Sức Khỏe

Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u tinh hoàn trong ổ bụng

Trước đó, bệnh nhân P.T.A. (21 tuổi) thường xuyên đau bụng vùng hố chậu phải, kèm theo nôn ói nên đến khám tại Bệnh viện Vũng Tàu và được các bác sĩ khám, tiến hành cho chụp cắt lớp.

Kết quả, bác sĩ phát hiện bệnh nhân A. có một khối u với đường kính 7cm. Khi thăm khám lâm sàng các bác sĩ phát hiện bệnh nhân chỉ có một tinh hoàn bên trái dưới bìu, trong bìu bên phải không thấy tinh hoàn.

Ngay sau đó, bệnh nhân A. được thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u tinh hoàn nằm trong ổ bụng.

BS.CK2 Nguyễn Văn Bảy, phó Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Vũng Tàu cho biết, bệnh tinh hoàn lạc chỗ cần được khám, phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Trường hợp nếu không được xử trí sớm sẽ dẫn đến xoắn tinh hoàn làm cho mạch máu bị nghẽn, tinh hoàn không được nuôi dưỡng.

Nếu chậm được chẩn đoán và điều trị, tinh hoàn có thể bị hoại tử hoặc hoàn toàn teo đi trong vài tháng, dẫn đến nguy cơ vô sinh hoặc có thể biến chứng thành ung thư tinh hoàn. Ở một số trường hợp vẫn có thể đưa tinh hoàn về đúng vị trí nếu như được phát hiện sớm.

“Để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý ở tinh hoàn, khi thấy có biểu hiện bất thường, các gia đình có bé trai, nam giới không nên ngần ngại mà cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám, chấn đoán và xử trí kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra ảnh hưởng đến khả năng sinh sản”. BS. Bảy khuyến cáo.

Linh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button