Pháp Luật

Phát hiện tài xế chở 15 người, cả trẻ em trong thùng xe đông lạnh để “thông chốt” kiểm dịch

Thông tin trên báo Tiền Phong, vào 22h ngày 12/9, tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân trên quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu nghi vấn.

Tài xế xe đông lạnh là Lê Văn Tuấn có biểu hiện đáng ngờ nên lực lượng CSGT yêu cầu mở khóa thùng xe đông lạnh để kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có 14 người lớn và 1 trẻ em. Một số người trong thùng xe đã vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở.

Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xe đông lạnh mở cửa hông, sau đó đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận ở xã Tân Đức, Hàm Tân để làm việc.

Nguồn tin trên Pháp luật TP.HCM, anh D., 31 tuổi cùng con trai 7 tuổi về quê ở Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh nhưng do thùng xe nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng xe yêu cầu lái xe tắt máy lạnh.

Người đàn ông này cho biết, suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực nói khó thở. Anh D. nói phải dùng quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình.

Ở diễn biến khác, tài xế Lê Văn Tuấn khai đón 15 người từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người. Tuy nhiên, Tuấn lại không nhớ biển số xe khách.

Trạm CSGT Hàm Tân triển khai truy tìm xe khách liên quan. Đến khoảng 22h30 cùng ngày thì phát hiện xe 7 chỗ BKS 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân. Tiến hành kiểm tra, lái xe thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Lái xe xe 7 chỗ khai còn 1 xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh.

Trạm CSGT Hàm Tân tiếp tục phát hiện xe 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng khác ven QL1A cách đó 6 cây số. Tài xế đã thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh “thông chốt” qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

Hồ sơ vụ việc cũng được CSGT bàn giao cho Thanh tra giao thông tỉnh Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Hiện hồ sơ vụ việc được chuyển cho cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân để điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”.

Mộc Miên (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button