Sức Khỏe

Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng

Để các món ăn thực sự có ích cho sức khỏe, chúng ta cần tìm hiểu những loại thực phẩm “đại kỵ” để phòng tránh.

Thịt dê và bí đỏ

Sức khỏe - Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng

 

Thịt dê và bí đỏ là một trong những thức ăn kỵ nhau gây chết người mà chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng. Cả hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, khi ăn cùng với nhau dễ bị phát hỏa, nóng trong người và gây nhiệt.

Vì vậy khi chế biến thịt dê chúng ta cần phải bỏ qua loại thực phẩm này. Nếu như sử dụng nhiều nó có thể sẽ khiến cho cơ thể bị mất sức, sốc nhiệt và tử vong.

Thịt gà kết hợp với tỏi và hành sống

Sức khỏe - Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng (Hình 2).

 

Thịt gà là món ăn chủ yếu trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình, tuy nhiên, chỉ cần một chút sơ ý khi phối hợp không đúng có thể làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn hoặc gây hậu quả đáng tiếc.

Thịt gà vốn thuộc vị ấm, tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại thuộc tính hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Vì vậy, khi nấu thịt gà chúng ta không nên phối hợp với rau cải, hành sống, tỏi.

Muối vừng và kinh giới

Sức khỏe - Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng (Hình 3).

 

Có ai thích ăn muối vừng với rau kinh giới hay không? Bỏ ngay đi nhé!

Vừng vị ngọt, kinh giới vị cay tính ấm ngăn không cho phong khí tụ, hạ ứ huyết. Sự kết hợp giữa vừng và kinh giới sẽ khiến người ăn sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc cả người run rẩy, ngứa ngáy…

Thịt chó và trà xanh

Người Việt Nam ta có một thói quen rằng sau bữa ăn sẽ dùng nước trà. Tuy nhiên nếu trong bữa ăn đó mà bạn có ăn thịt chó thì tuyệt đối không nên uống nước trà. 

Sức khỏe - Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng (Hình 4).

 

Protein có trong thịt chó cùng với hàm lượng axit tannic trong lá trà khi gặp nhau chúng có thể sinh ra một loại chất được gọi là tannalbin. Loại chất này sẽ làm cản trở đi những chất độc được đào thải ra bên ngoài và nó sinh ra tình trạng táo bón. Khi tích tụ quá lâu trong cơ thể sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột. Đây có thể được xem là một trong những kết hợp gây chết người.

Mật ong với bột sắn

Sức khỏe - Những nguyên liệu đại kỵ khi nấu cơm chị em cần thuộc lòng (Hình 5).

 

Mật ong kết hợp với bột sắn là một điều đặc biệt cấm kỵ vì chúng nằm trong top xung khắc nhau. Nếu như bạn vô tình kết hợp hai loại này với nhau sẽ gây ra rối loạn đường ruột và thậm chí là gây tử vong.

Bột sắn kết hợp cùng mật ong sẽ không phải là một thức uống giải nhiệt tốt mà nó chính là liều thuốc độc cho cơ thể mà bạn cần phải thật cẩn thận.

Trang Dung (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button