Sức Khỏe

Những lưu ý khi dùng nước chanh leo, không cẩn thận dễ rước hoạ vào thân

Chanh leo là một loại trái cây có lợi với hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin A cao – chất dinh dưỡng quan trọng đối với da, thị lực và hệ miễn dịch; cùng với vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng.

Sức khỏe - Những lưu ý khi dùng nước chanh leo, không cẩn thận dễ rước hoạ vào thân

Chanh leo cung cấp rất nhiều chất xơ- một thành phần quan trọng của mọi chế độ ăn uống, giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón và rối loạn đường ruột.

Chanh leo và nước chanh leo mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia những nhóm người sau nên thận trọng khi dùng chanh leo.

Người đang đói bụng và người có tiền sử bệnh dạ dày

Theo các chuyên gia y tế, chanh leo giàu tính axit nên tuyệt đối không uống khi đói. Đặc biệt thói quen ăn đồ chua khi đói khiến dạ dày, trong quá trình co bóp sẽ bị ăn mòn bởi axit, gây nên viêm loét dạ dày hoặc tệ hơn là xuất huyết dạ dày.

Trường hợp những người có tiền sử bệnh dạ dày, nếu dùng quá nhiều chanh leo một lúc sẽ làm các triệu chứng của bệnh nghiêm trọng hơn.

Sức khỏe - Những lưu ý khi dùng nước chanh leo, không cẩn thận dễ rước hoạ vào thân (Hình 2).

Người đang dùng thuốc an thần

Những người thường xuyên sử dụng thuốc an thần không nên uống nước chanh leo hay sử dụng những món ăn có nguyên liệu chanh leo bởi loại trái cây này có thể làm tăng cảm giác buồn ngủ, rất nguy hiểm cho những người làm công việc yêu cầu sự tập trung cao độ.

Những người uống chanh leo có hạt

Nhiều người có thói quen uống nước chanh leo kèm nhai cả hạt mới thú vị. Tuy nhiên cần chú ý liều lượng, nếu ăn quá nhiều hạt chanh leo có thể gây khó tiêu.

Bên cạnh đó, nuốt quá nhiều hạt chanh leo trong một thời gian dài, thường xuyên sẽ dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

Trẻ nhỏ

Phụ huynh nên thận trong cho trẻ nhỏ dùng chanh leo, loại bỏ hạt để phòng nguy cơ bị hóc, và tranh nguy cơ bị dị ứng.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button