Sức Khỏe

Những đại kỵ khi ăn dưa chuột mà ít người biết

Là thực phẩm giải độc, thanh lọc cơ thể, cấp nước và đẹp da, dưa chuột dễ dàng chiều lòng các chị em phụ nữ hiện đại. Không quá khó ăn, dễ dàng chế biến, dưa chuột là món ăn không thể thiếu mỗi mùa hè đến.

Tuy nhiên, nếu không biết cách kết hợp, bạn sẽ có thể trở thành nạn nhân tiếp theo ngộ độc dưa chuột.

Cà chua, cần tây

Sức khỏe - Những đại kỵ khi ăn dưa chuột mà ít người biết

Chúng ta thường hay kết hợp dưa chuột và cà chua trong các món salad. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm.

Trong dưa chuột chưa một loại men có khả năng phân giải vitamin C. Cà chua lại là thực phẩm giàu loại vitamin này. Khi kết hợp chúng với nhau, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị giảm thấp, những chất bổ dưỡng trong món ăn không được phát huy trọn vẹn.

Ớt và cần tây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Mặc dù không có hại cho cơ thể con người, nhưng sự kết hợp này sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Dưa muối

Sức khỏe - Những đại kỵ khi ăn dưa chuột mà ít người biết (Hình 2).

Các nhà khoa học chứng minh được rằng cơ thể sẽ phản ứng tiêu cực nếu chúng ta hấp thụ quá nhiều thực phẩm muối.

Dưa chuột muối hương vị mặn, chứa chất nitrosamine, đối với những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, hoặc các vấn đề tiêu hóa và huyết áp cao thì không thích hợp ăn dưa chuột muối.

Ngoài ra, việc cắt lát dưa chuột để đắp mặt cũng là phương pháp sai lầm bởi nhựa dưa chuột sẽ khiến da nhạy cảm ửng đỏ, căng da và làm da khô do mất chất ẩm. Cách sử dụng đúng là lấy nước ép dưa chuột pha cùng sữa chua để thoa mặt khoảng 20 phút sau khi rửa.

Lạc, ngũ cốc

Sức khỏe - Những đại kỵ khi ăn dưa chuột mà ít người biết (Hình 3).

Hai loại thực phẩm này không nên kết hợp cùng nhau bởi món ăn mang tính lạnh dễ gây ra bệnh tiêu chảy, đau bụng cho người ăn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên kết hợp dưa chuột cùng các loại nấm, khi thường xuyên kết hợp nấm với dưa chuột không những làm giảm tác dụng của hai loại rau quả này mà ngược lại, còn gây hại cho sức khỏe.

Dưa chuột cung cấp nước cho cơ thể và giải nhiệt tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt, lượng vitamin trong dưa chuột rất thấp nên không cần ăn quá nhiều.  

Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều dưa chuột còn có khả năng đe dọa tính mạng của bạn. Hạt dưa chuột có chứa cucurbitin, một hoạt chất gây lợi tiểu, nếu tiêu thụ lượng dưa chuột quá lớn, cơ thể bạn nhiều khả năng sẽ phải “giải phóng” một lượng nước lớn, cản trợ sự cân bằng điện phân.

Đ.M.A (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button