Sức Khỏe

Những ai không nên ăn hạt macca

Hạt macca còn được mọi người phiên âm ra tiếng Việt là hạt mắc ca. Hiện nay, loại quả mắc ca này được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt. Đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Macca là loại hạt tiêu biểu trong gia đình các loại hạt cây như hạt óc chó, dẻ cười, hạt hạnh nhân, có nhiều chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe của tim mạch. Một điều đặc biệt, hạt macca là loại hạt 100% không có cholesterol, vì thế ăn mắc ca giúp làm giảm cholesterol xấu và làm sạch động mạch.

Sức khỏe - Những ai không nên ăn hạt macca

Ảnh minh họa

Ngoài công dụng giảm béo thì hạt mắc có còn có những công dụng khác rất tích cực đối với sức khỏe. “Ăn hạt mắc ca có bị béo không” đã có câu trả lời thỏa đáng. Việc sử dụng hạt mắc ca hằng ngày là điều cần thiết cho sức khỏe, loại hạt này không những bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn giúp phòng chống được nhiều loại bệnh.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng loại hạt quả giá trị này. Chính vì hàm lượng dầu trong hạt mắc ca rất cao lên đến hơn 80% có thể cao nhất trong thế giới hạt khô.

Nếu sử dụng thường xuyên bạn sẽ đau họng, khan cổ, thậm chí táo bón. Điều này không chỉ xảy ra khi ta dùng nhiều hạt macca. Mà tất cả những loại hạt chứa lượng dầu cao như quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương, hạt dưa…

Và theo khuyến cáo thì người lớn chúng ta nên dùng khoảng 10-15 hạt mỗi ngày. Còn với trẻ em thì tối đa không nên ăn quá 10 hạt nhé. Vì khi dùng nhiều cơ thể cũng không hấp thụ hết chất bổ bên trong.

Và thời điểm tốt nhất là chúng ta nên dùng vào buổi sáng 6h30-9h. Vì thời gian này ruột non của chúng ta có thể hấp thụ chất tốt nhất. Và lời khuyên là chúng ta chỉ nên dùng 10-15 hạt đối với người lớn, và tối đa 10 hạt đối với trẻ em. 

Trang Dung (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button