Sức Khỏe

Người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Cùng với đó, 2 địa phương giáp ranh là TP.Hồ Chí Minh và Bình Dương dịch bệnh cũng diễn biến khó lường.

Vì vậy, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Đồng Nai thông qua việc người dân đi lại giữa các địa phương là rất lớn.

Sự kiện - Người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19

Kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 hướng TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc thành lập các Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong công ty.

Lãnh đạo công ty yêu cầu công nhân lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Do đó, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế dịch bệnh lây lan từ các tỉnh, thành phố lân cận, Đồng Nai tiếp tục tăng cường thêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Sự kiện - Người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19 (Hình 2).

Kiểm tra, hướng dẫn khai báo y tế cho người dân vào Đồng Nai.

Tỉnh Đồng Nai có 32 khu công nghiệp đang hoạt động. Nhà đầu tư và người lao động của TP.HCM và Bình Dương đang trực tiếp làm việc tại Đồng Nai không phải con số nhỏ.

Tỉnh Đồng Nai rất có lý khi khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn bố trí cho cán bộ, nhân viên tạm lưu trú tại công ty để phòng, chống dịch. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực hiện điều này.

Theo đó, tất cả người dân ở TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương làm việc tại Đồng Nai và ngược lại, nếu không sắp xếp ở gần nơi làm việc, phải đi lại trong ngày cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày, từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 5/7.

Sự kiện - Người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19 (Hình 3).

Các cơ quan chức năng thực hiện Công văn số 7352 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, kể từ 0h00 ngày 5/7.

 

Sự kiện - Người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm Covid-19 (Hình 4).

Chủ phương tiện khai báo y tế trước lúc chở công nhân vào các khu công nghiệp.

Người và phương tiện vận chuyển từ TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương đi ngang qua Đồng Nai phải khai báo y tế, hành trình nơi đi nơi đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người ở các tuyến đường trên địa bàn Đồng Nai để phòng, chống dịch Covid-19.

Phi Long – Anh Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button