Sức Khỏe

Người đàn ông suýt bỏ mạng vì nhét con lươn dài gần 40cm vào hậu môn để… chữa táo bón

Các bác sĩ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã gắp thành công con lươn dài khoảng 40cm từ trong bụng một người đàn ông 50 tuổi sống tại đây. Được biết, người này đã tin theo cách điều trị được nhiều người đồn đại là cho lươn vào hậu môn để chữa bệnh táo bón.

Theo thông tin bệnh nhân chia sẻ, vì nghe mọi người nói rằng bệnh táo bón lâu ngày của ông sẽ được điều trị hiệu quả chỉ bằng một con lươn sống nên ông đã đi ra chợ mua một con lươn rồi nhét nó vào hậu môn. Sau đó ông đã phải nhập viện khi con lươn từ hậu môn chui sâu vào cơ thể và phá nát hệ tiêu hóa. Người đàn ông đã bị sốc do nhiễm khuẩn máu và thậm chí không đủ khả năng giao tiếp với nhân viên bệnh viện.

Bác sỹ Li Jian, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết :“Trong quá trình chụp CT, chúng tôi nghi ngờ có một sinh vật ngoại lai đã xâm nhập khoang bụng của bệnh nhân. Nhưng ông ấy không nói cho chúng tôi biết đó là gì”.

Sức khỏe - Người đàn ông suýt bỏ mạng vì nhét con lươn dài gần 40cm vào hậu môn để… chữa táo bón

Ảnh chụp CT ổ bụng của người đàn ông.

Bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật để loại bỏ “sinh vật lạ” ra ngoài. Khi mở khoang bụng của bệnh nhân, các bác sĩ bàng hoàng phát hiện trong đó đang chứa đầy phân và mủ từ vết nhiễm trùng. “Sinh vật lạ” sau đó cũng được xác định là một con lươn có độ dài lên tới 38.5cm đã chết nhưng vẫn còn nguyên trong ổ bụng của người đàn ông. Con lươn đã gây ra vết rách trong đại tràng sigma, gây ô nhiễm đường tiêu hóa khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo, việc nhét lươn sống hay bất kì vật gì vào bên trong hậu môn đều rất nguy hiểm. Nếu không xử trí kịp thời, sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng như tắc ruột, vỡ ruột, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời người dân tuyệt đối không nên nghe theo các cách chữa trị táo bón được truyền tai mà không có cơ sở khoa học để tránh dẫn đến những sự cố đáng tiếc như trên.

Minh Hoa (t/h theo Dân trí, Tổ Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button