Sức Khỏe

Người đàn ông đen đủi vừa khỏi Covid-19 thì bị rắn hổ mang chúa cắn

Dẫu biết rằng bệnh tật sẽ không “tha” một ai thế nhưng số “nhọ” như ông Ian Jones thì quả thực hiếm gặp. Ian Jones là một công dân người Anh Quốc làm việc cho một tổ chức từ thiện hỗ trợ thợ thủ công truyền thống ở Rajasthan, Ấn Độ.

Ông đã trải qua một năm 2020 sóng gió với hàng loạt bệnh truyền nhiễm từ sốt rét, sốt xuất huyết cho đến Covid-19, gia đình Ian Jones tưởng mọi chuyện sẽ qua nhưng cách đây không lâu người đàn ông này lại một lần nữa phải nhập viện vì bị rắn hổ mang cắn khi đang ở gần Jodhpur, bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.

Do số lượng bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn cao nên dù bị rắn độc cắn phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt suốt 2 tuần, nhưng Ian Jones buộc phải xuất viện vì thiếu giường bệnh.

Sức khỏe - Người đàn ông đen đủi vừa khỏi Covid-19 thì bị rắn hổ mang chúa cắn

Ông Jonas quả thực có 1 năm không may mắn khi vừa chữa khỏi Covid-19 thì lại bị rắn hổ mang chúa cực độc tấn công (Ảnh Daily Mail).

Người nhà của ông cho hay, Ian Jones đã rất sợ hãi, nhưng các bác sĩ hy vọng ông ấy có thể phục hồi hoàn toàn. Để trang trải chi phí chữa bệnh của cha và chi phí đưa cha về lại Anh, Seb Jones, con trai Ian Jones đã lập một tài khoản gây quỹ trên mạng.

“Bố tôi thực sự là một chiến binh. Trong thời gian ở Ấn Độ, ông đã bị sốt rét, sốt xuất huyết trước khi mắc covid-19”, Seb Jones nói.

Ian Jones từng là nhân viên chăm sóc sức khỏe, khi đại dịch bùng phát, Jones đã quyết định ở lại Ấn Độ để hỗ trợ cộng đồng nơi tổ chức từ thiện của ông đang hoạt động.

Các bác sĩ cho hay, ông Ian Jones đã rất may mắn khi sống sót sau khi bị rắn hổ mang cắn, tuy nhiên ông tạm thời bị mù và có thể liệt vĩnh viễn đôi chân của mình.

Sức khỏe - Người đàn ông đen đủi vừa khỏi Covid-19 thì bị rắn hổ mang chúa cắn (Hình 2).

Rắn hổ mang chúa Ấn Độ là một trong những loài rắn có nọc độc tử thần (Ảnh minh họa).

Vào hồi tháng 2, một người thợ bắt rắn chuyên nghiệp đã tử vong sau khi trêu đùa với loài vật hung dữ này.

Ông Norigate sau khi bắt được một con rắn hổ mang chúa khổng lồ và nhốt nó trong túp lều của mình đã mang ra ngoài để cho hàng xóm chiêm ngưỡng. Sau đó, con rắn hổ mang này đã liên tục cắn 2 lần vào tay và mặt của ông Norigate.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 tiếng sau buổi biểu diễn, ông Norigate bắt đầu cảm thấy không ổn và được đưa đến một bệnh viện. Tuy nhiên, chất độc của rắn hổ mang cực độc đã lan khắp cơ thể của Norigate, mặc dù được cứu chữa kịp thời nhưng ông Norigate đã không qua khỏi và tử vong ngay sau đó không lâu.

Rắn hổ mang là một trong số 4 loài rắn lớn tại Ấn Độ, nơi có đến 50.000 người chết do rắn cắn mỗi năm. Loài rắn hổ mang Ấn Độ có chiều dài cơ thể tới 2,1 mét. Nọc độc rắn còn chứa độc tố cardiotoxin nguy hiểm. Ở giai đoạn cuối cùng, độc tố cardiotoxin làm tăng huyết áp trước khi nhanh chóng chậm lại và khiến tim ngừng đập. 

Một vết cắn có thể không chứa nọc độc, nhưng rắn hổ mang có khả năng cắn nhiều lần để phun ra lượng nọc độc lớn. Rắn hổ mang giết chết nhiều người vì nó hoạt động cả ngày lẫn đêm. Bởi vậy, nếu chẳng may đụng độ “tử thần” hổ mang chúa, cách an toàn nhất là tránh xa nó và tìm cách liên lạc với trung tâm bảo trợ động vật, tuyệt đối không được vây bắt rắn hổ mang chúa nếu không thực sự có chuyên môn bắt rắn nếu không muốn bỏ mạng trước nọc độc của loài rắn đáng sợ này.

Nguyên Anh (Nguồn RT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button