Sức Khỏe

Người đàn ông 42 tuổi tử vong vì lý do không ngờ

Người đàn ông giấu tên sinh sống tại thành phố Bắc Kinh thường xuyên bị đau lưng. Vốn là dân văn phòng nên anh nghĩ rằng đây chỉ là triệu chứng mệt mỏi thông thường.

Vào buổi chiều hôm ấy, anh ra hiệu thuốc mua một tuýp bôi giãn cơ với mong muốn làm cơn đau dịu đi, quả thực cơn đau giảm dần nên anh không để tâm tới nữa.

Sức khỏe - Người đàn ông 42 tuổi tử vong vì lý do không ngờ

Ảnh minh họa 

Nhưng thời gian gần đây, trời trở lạnh, cơn đau lưng của anh đột ngột trở lại. Lần này anh cũng bôi thuốc giảm đau bên ngoài nhưng tình trạng không thuyên giảm ngay mà tiếp tục nặng thêm.

Thêm vào đó, anh cảm thấy tức ngực, khó thở. Khi gia đình gọi cấp cứu tới, anh đã bất tỉnh. Anh qua đời do bị một cơn nhồi máu cơ tim cấp.

Hóa ra những triệu chứng thông thường của người đàn ông xấu số chính là triệu chứng của nhồi máu cơ tim.

Mặc dù khám sức khỏe thường niên, trên thực tế, các chỉ số bình thường của con người chỉ ở mức tương đối. Những lần khám như vậy loại trừ một số bệnh điển hình.

Nhồi máu cơ tim cấp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu về tình trạng này nhưng vẫn còn có khoảng trống trên nhóm bệnh nhân trẻ tuổi.

Nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi rất cần được quan tâm bởi tác động bất lợi xảy ra rất lớn về khả năng lao động, sang chấn tâm lý và gánh nặng kinh tế xã hội.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nguy cơ 10 năm của nhồi máu cơ tim cấp ở người < 55 tuổi là 51,5/1.000 ở nam và 7,4/1.000 ở nữ.

Có đến 10% các ca nhồi máu cơ tim dẫn đến tình trạng đột tử. Đột tử là biến chứng nặng nhất có thể xảy ra bất thường trong tuần đầu sau phát bệnh. Nguyên nhân bởi thất tim rung, nhịp thất tim nhanh, vỡ tim, mạch phổi nghẽn, trụy mạch cấp.

Nhiều trường hợp ghi nhận trạng thái đau răng thường xuyên cũng là một trong những dấu hiệu của nhồi máu cơ tim gấp.

Vì đau răng có thể là triệu chứng của cơn đau thắt ngực hay còn gọi là co thắt tim do máu cung cấp không đủ oxy cho cơ tim vì động mạch đến tim bị thu hẹp.  

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những ai đau răng đều có nguy cơ đau tim. Nhưng những người có tiền sử bệnh tim cần phải chú ý thêm, đặc biệt nếu cơn đau răng đi kèm với choáng váng hoặc đổ mồ hôi.

Nếu cơn đau kéo dài, đó có thể là nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi đó, bệnh nhân sẽ thấy đau đầu, mặt kết hợp với các triệu chứng tim quen thuộc như đau ở cổ họng, bên trái (xương hàm dưới), bên phải, tai, khớp hàm và răng.

Trang Dung (Nguồn Deccanherald)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button