Sức Khỏe

Người bị viêm đường tiết niệu nếu ăn món này sẽ rước họa vào thân

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu do vi khuẩn gây viêm nhiễm. Sự viêm nhiễm này không đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh lúc đầu nhưng có thể nó sẽ gây đau rát và khó chịu.

Chế độ ăn uống của người bị viêm đường tiết niệu vô cùng quan trọng, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, và tỷ lệ khỏi bệnh sẽ thấp hơn so với người tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiêng khem.

Sức khỏe - Người bị viêm đường tiết niệu nếu ăn món này sẽ rước họa vào thân

Tôm là thực phẩm không tốt cho những người bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu. (Ảnh minh họa).

Tôm là nguồn thực phẩm quan trọng của con người vì không những có hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà hải sản còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cao. Tôm có chứa nhiều protein cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động, protein từ tôm khá tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp cơ thể bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh hơn, hạn chế sự phát triển của bệnh, không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong cơ thể.

Thế nhưng với người bị viêm đường tiết niệu, tôm chứa quá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng không phù hợp với những người bị viêm đường tiết niệu. Tiêu thụ nhiều tôm sẽ khiến cho vùng nhạy cảm của bệnh nhân vị viêm đường tiết niệu ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu và khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hơn nữa một số loại tôm chứa thủy ngân hoặc các chất độc hại khác khiến bệnh viêm đường tiết niệu phát triển nhanh chóng hơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể chị em phụ nữ.

Ngoài ra, lưu ý thêm, những người từng bị viêm đường tiết niệu nên kiêng đồ ăn nhanh, đồ ăn nóng cay có nhiều dầu mỡ bởi những thức ăn đó khi hấp thụ vào cơ thể làm tăng nhiệt độ cơ thể khiến hậu môn và niên đạo tăng tiết dịch gây ra ngứa rát.  

Viêm đường tiết niệu dạng nhẹ, nếu có những điều chỉnh về thói quen sinh hoạt có thể tự khỏi nhưng dễ tái phát trở lại khi mầm bệnh gặp điều kiện thuận lợi.

Hầu hết, viêm nhiễm không được điều trị sớm sẽ nhanh chóng chuyển từ cấp tính sang mãn tính, vi khuẩn có khả năng biến đổi và kháng thuốc.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button