Sức Khỏe

Nghệ An: Cấp cứu thành công 2 cháu bé bị thủng ruột

Ngày 1/5, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa mới cấp cứu thành công 2 cháu bé bị thủng ruột do nuốt phải tăm tre.

Trong đó, bệnh nhi N.Q.N. (7 tuổi), ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An uống sữa đã nuốt phải cây tăm do người nhà chọc mở hộp sữa vô tình bị rơi vào.

Sau khi nuốt phải dị vật, bé N.Q.N vẫn bình thường, không đau bụng nên không nói với cha mẹ. Hai ngày sau, bé N.Q.N bắt đầu có biểu hiện đau bụng ngày càng nhiều, không đại tiện được. Nên gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để khám.

Ngay sau đó, bé N.Q.N được chỉ định làm các cận lâm sàng siêu âm và chụp Xquang tìm tổn thương trong ổ bụng, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi N.Q.N bị thủng ruột do dị vật xuyên qua. Sau hội chẩn, bệnh nhi N.Q.N được chuyển lên nhà mổ để phẫu thuật nội soi lấy dị vật (là cây tăm) ra, đồng thời rửa sạch ổ bụng, khâu lại lỗ thủng.

Sức khỏe - Nghệ An: Cấp cứu thành công 2 cháu bé bị thủng ruột

Hình ảnh tăm tre xuyên thủng ruột bệnh nhi.

Tương tự, bệnh nhi P.T.A. (13 tuổi), trú tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An sau khi ăn cơm đã xỉa răng, vô tình trong lúc ngậm tăm đã nuốt cả cây tăm vào bụng.

Sau đó, P.T.A. cũng đau bụng dữ dội, chứng bụng. Thấy vậy, gia đình liền tức tốc đưa P.T.A. đến bệnh viện. Các bác sĩ cũng đã phẫu thuật nội soi để lấy dị vật (cây tăm) ra, làm sạch ổ bụng, khâu lại chỗ ruột bị thủng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button