Sức Khỏe

Mục tiêu chấm dứt HIV/AIDS tại Việt Nam vào năm 2030

Chiều 15/11, chương trình công bố chiến dịch “ Cảm xúc 30 năm”, nhân ngày thế giới phòng chống AIDS ( 1-12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS diễn ra tại TP.HCM

Chương trình lần này, chiến dịch với mục đích nhìn lại quãng đường cùng đồng hành bước tiếp tương lai, với mục tiêu “chấm dứt AIDS tại Việt Nam” vào năm 2030.

Năm 2020 đánh dấu mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng những người đang sống với HIV mà còn rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Sức khỏe - Mục tiêu chấm dứt HIV/AIDS tại Việt Nam vào năm 2030

Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ tại chương trình.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Đại diện BTC chia sẻ thông điệp: Nhân ngày thế giới phòng chống AIDS và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.30 năm với nhiều nước mắt , mất mát, nỗ lực vượt qua để có được nụ cười và hạnh phúc. Chúng tôi tin vào một tương lai chấm dứt AIDS”.

Sau hơn 30 năm, những mảng màu ú ám, bi quan ban đầu đã được xóa mờ và thay thế bằng những nỗ lực tích cực. Những biện pháp điều trị, phòng ngừa lây nhiễm đã và đang giúp những người sống với HIV có được cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Từ một cộng đồng bị phân biệt đối xử, dễ  bị tổn thương và thiếu thốn những điều kiện sống cơ bản, giờ đây họ có thể có công việc ổn định, có cuộc sống gia đình mà không phải ám ảnh với việc lây nhiễm cho những người thân của mình.

Chuỗi hoạt động của chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”  bao gồm: Sự kiện khởi động chiến dịch, quảng bá truyền thông, sự kiện đêm cảm xúc và triển lãm online.

Được biết, đồng hành với các hoạt động trong chiến dịch “cảm xúc 30 năm” có sự tham gia của các văn nghệ sĩ: NSUT Trịnh Kim Chi, hoa hậu Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh và cùng nhiều anh, em nghệ sĩ khác. 

Trần Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button