Giáo Dục

Một loạt tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường từ tuần tới

Số địa phương cho học sinh đi học trở lại trong từ tuần tới sẽ chiếm đa số so với các tỉnh, thành vẫn tiếp tục cho học sinh “dừng đến trường” để phòng dịch Covid-19.  

Nhiều địa phương sẽ cho học sinh đi học trở lại từ tuần tớiẢNH B.ĐSo với lịch thông báo cách đây 1 tuần, 14 tỉnh, thành đã điều chỉnh thời gian đến trường của học sinh, trong đó nhiều địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ 22.2 thay vì hết tháng 2 hoặc chưa xác định lịch cụ thể như các thông báo trước đó. Cụ thể, học sinh, sinh viên ở Bắc Giang đi học trở lại vào ngày 22.2, trong điều kiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Riêng Trường phổ thông Dân tộc nội trú Lục Nam, địa bàn trước đó có ca bệnh Covid-19, sẽ chuẩn bị các điều kiện để học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3.Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học, đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020 – 2021. Các trường cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Còn tại Hà Giang, UBND tỉnh đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn về thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau tết Nguyên đán.Theo đó, học sinh tại Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22.2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh H.Xín Mần, nơi có bệnh nhân 1976, sẽ đi học trở lại từ ngày 1.3.Tỉnh Lào Cai cho học sinh phổ thông trở lại trường từ ngày 22.2 nhưng các trường mầm non vẫn tiếp tục đóng cửa đến 28.2.Học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22.2.Sở GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại. Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

Tại Thái Bình, học sinh khối lớp 9 THCS, khối lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của Trường THPT Chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22.2, trong điều kiện đảm bảo phòng, chống Covid-19.Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, học sinh tỉnh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 22.2.Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, tỉnh Kon Tum đã tạm dừng việc cho học sinh trở lại trường. Học sinh học trực tuyến và ôn tập tại nhà với dự kiến ban đầu là nghỉ đến hết tháng 2.Tương tự, học sinh tỉnh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22.2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề và đại học, hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22.2 trở đi. Tỉnh cũng lưu ý thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

Học sinh tỉnh Trà Vinh cũng trở lại trường học vào ngày 22.2. Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.Ngoài các tỉnh nêu trên, một số tỉnh, thành khác cũng sẽ cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 22.2, bao gồm: Lai Châu, Ninh Bình, Bình Dương, An Giang…

Những tỉnh điều chỉnh lịch cho học sinh nghỉ tiếp 

Trong khi đó, một số tỉnh như: Bắc Ninh, Hà Nam, Hoà Bình, Bình Phước thì quyết định gia hạn thêm thời gian nghỉ học đến hết 28.2 thay vì 21.2 như thông báo trước đó.Mặc dù vậy, từ tuần tới, địa phương cho học sinh đi học sẽ chiếm đa số so với những nơi tiếp tục nghỉ học để phòng dịch.Những tỉnh, thành đến thời điểm này vẫn cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 28.2 hoặc cho đến khi có thông báo mới, bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Hưng Yên, Long An, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hoà Bình.Các địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ tuần tới đều có chung một số yêu cầu về phòng chống dịch bệnh. Theo đó, các sở, ngành chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên khi trở lại trường.

Các trường cũng chuẩn bị phương án phòng chống dịch và chủ động triển khai hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và cán bộ nhân viên trước tình hình dịch bệnh phức tạp.Các hoạt động giáo dục ngoại khoá, tập trung đông học sinh, tham quan, dã ngoại,… đều được yêu cầu tạm dừng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button