Pháp Luật

Một cán bộ công an ở Hải Phòng bị khởi tố, bắt giam vì mua bán ma tuý

Sau quá trình trinh sát, vào khoảng 0h30 ngày 1/9, Công an quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng đã  tổ chức kiểm tra bắt giữ Hoàng Xuân Vũ (SN 1991, trú tại số 105 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) và Lê Danh Hoàng (SN 1997, trú tại số 116 Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an đã thu giữ của Hoàng Xuân Vũ 1 hộp giấy kích thước 4x5x9 cm bên trong có 4 túi nilon kích thước 10×6 cm, mỗi túi chứa 100 viên nén màu xanh qua giám định là ma túy, có khối lượng 198,36 gam là loại MDMA.

Thu giữ của Lê Danh Hoàng 1 túi xách bên trong có 1 túi nilông kích thước 6x5cm bên trong có chứa tinh thể màu trắng, qua giám định là ma túy, có khối lượng 3,06 gam là loại Ketamine; 1 túi nilông kích thước 7×4 cm bên trong có chứa 25 viên nén màu xanh hình ngũ giác. Qua giám định là ma túy có khối lượng 12,45 gam là loại MDMA; 1 tờ tiền mệnh giá 5.000 đồng gói bên trong là chất tinh thể màu trắng qua giám định là ma túy có khối lượng 0,23 gam là loại Ketamine.

Cơ quan công an cũng tạm giữ 1 xe ô tô Honda City BKS 15A-530.60 và một số đồ vật tài sản khác của Hoàng Xuân Vũ, Lê Danh Hoàng.

Ngày 6/9, cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.

Đến ngày 7/9, cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Xuân Vũ và Lê Danh Hoàng.

Căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an xác định Nguyễn Hải Long (SN 1988, trú tại số 318 Hai Bà Trưng, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) là cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân đã chuyển tiền cho Hoàng Xuân Vũ để mua số ma túy trên. Cùng ngày, cơ quan CSĐT đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hải Long để phục vụ công tác điều tra

Cũng trong ngày 7/9, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hải Long cán bộ đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Lê Chân.

Ngày 8/9, cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hải Long để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đang tập trung điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button