Kinh Doanh

Lâm Đồng: Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

Ngày 7/2, thông tin từ UBND thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, qua công tác kiểm tra, rà soát trên địa bàn toàn thành phố, hầu hết, các xã, phường đang để xảy ra tình trạng xây dựng các công trình không phép trên đất nông nghiệp hoặc sai giấy phép đã được cấp.

Cụ thể, trong thời gian từ đầu tháng 3/2023, người dân phản ánh về tình trạng xây trái phép của ông Lã Quốc V. (SN 1979) và  ông  Đặng Xuân H. (SN 1960) tại hẻm 71 đường Trần Nhật Duật nối hẻm 36 đường Nguyễn An Ninh (thôn 5, xã Đam B’ri).

Bất động sản - Lâm Đồng: Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

Công trình xây dựng trái phép của ông Lã Quốc V. đang được gia đình tự tháo dỡ.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, ngày 5/10/2023, lãnh đạo UBND xã Đam B’ri đã trực tiếp kiểm tra các vi phạm. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc và UBND xã Đam B’ri đã ban hành quyết định đình chỉ các công trình vi phạm đồng thời xử phạt hành chính, vận động các chủ công trình vi phạm tự tháo dỡ theo quy định của pháp luật để trả lại hiện trạng ban đầu.

Được sự vận động của chính quyền UBND thành phố Bảo Lộc, UBND xã ĐamB’ri (tỉnh Lâm Đồng), hộ dân Lã Quốc V. và Đặng Xuân H. có công trình xây dựng vi phạm trên đất nông nghiệp tại thôn 5, xã Đam B’ri đã đồng ý, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

Liên quan đến các vi phạm nêu trên, căn cứ các quy định, UBND thành phố Bảo Lộc đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Thiện Thuật – Chủ tịch UBND xã Đam B’ri.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc cũng đã ký các quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND xã Đam B’ri; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Văn Thuận – công chức Địa chính, Xây dựng và Môi trường xã Đam B’ri.

Cùng với việc xử phạt vi phạm hành chính, UBND thành phố Bảo Lộc chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương kiên quyết triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Cụ thể, các ngành chức năng và các địa phương có trách nhiệm phối hợp với các chủ công trình vi phạm tổ chức tự tháo dỡ, hoặc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button