Sức Khỏe

Kinh hãi người đàn ông bị cọc dài 80cm đâm xuyên hạ vị

Ngày 16/7, đại diện Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị tai nạn hi hữu khi đang cưa cây.

Theo đó, anh T.V.T. (41 tuổi, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được tuyến trước chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ vào trưa 14/7 trong tình trạng bị một dị vật bằng gỗ đường kính mặt ngoài khoảng 10cm ; dài khoảng 80cm đâm xuyên vùng hạ vị, gây đau nhiều.

Anh T. cho biết trước đó bị ngã từ độ cao khoảng 4 mét xuống khi cưa cây thuê gần bờ sông và bị chiếc cọc bần (bần là loại cây sống ven sông ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long) đâm xuyên vùng hạ vị.

Đời sống - Kinh hãi người đàn ông bị cọc dài 80cm đâm xuyên hạ vị

Dị vật là chiếc cọc bần dài khoảng 80cm đâm vào vùng hạ vị bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thông tin, sau khi nhập viện bệnh nhân được xử trí cấp cứu, đánh giá vị trí dị vật, hội chẩn các chuyên khoa. Sau 50 phút từ khi được đưa vào viện, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu.

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ cọc bần ra khỏi cơ thể bệnh nhân thành công. Theo các bác sĩ, trong trường hợp này bệnh nhân rất may mắn khi hướng đi cây gỗ không tổn thương các tạng và mạch máu vùng chậu. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ khô, không sốt, sinh tồn ổn định, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại Thận – Tiết niệu.

Được biết anh T. có hoàn cảnh khó khăn, làm nghề cưa cây thuê, vợ anh buôn bán nhỏ nhưng vì dịch bệnh cũng không buôn bán được. Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã liên hệ các nhà hảo tâm để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

Liên quan đến sự việc, các bác sĩ đưa ra khuyến cáo, vết thương và dị vật bị đâm xuyên thường do dao đâm hoặc vật cứng nhọn như đinh, tre, kim loại sắc nhọn… bệnh nhân không được tự ý rút ra. Vì nếu rút ra, những vết thương này có thể trở nên phức tạp và phát triển thành vết thương hở, bệnh nhân sẽ mất máu nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Trong trường hợp này cần giữ nguyên dị vật, băng kín vết thương và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button