Sức Khỏe

Khuyến cáo của bác sĩ khi trẻ không may bị chó cắn vào vùng kín

An ninh Thủ đô đưa tin, sáng 7/5, Bệnh viện Việt Đức thông tin, khoảng cuối tháng 4, các bác sĩ viện này đã tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi L.T.Đ.A. (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) nhập viện với vết thương ở dương vật do bị chó hàng xóm cắn.

Người nhà người bệnh cho biết, khi đang sang hàng xóm chơi, cháu A. bị con chó to giống chó ta cắn vào dương vật, vết thương nham nhở. Người nhà nhanh chóng đưa bệnh nhi vào viện.

Bác sĩ Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức cho biết, qua thăm khám, cháu A. bị lóc da phức tạp ở dương vật, rất may không có tổn thương tinh hoàn và niệu đạo.

Sau đó, cháu đã được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết và tiến hành phẫu thuật kịp thời cắt lọc làm sạch, tạo hình dương vật.

Theo Zing, sau 12 ngày nằm viện, vết mổ ổn định, bé A. được xuất viện. Chó của hàng xóm đã được tiêm phòng dại và tiếp tục theo dõi.

Thạc sĩ, bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm Nam học, cho biết nếu không được cấp cứu kịp thời, bé A. có nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử da dương vật, gây khó khăn trong phẫu thuật và điều trị sau này.

Bác sĩ Giang khuyến cáo nếu gặp những trường hợp tương tự, người bệnh cần được sơ cứu tại chỗ, cầm máu, đưa đến cơ sở y tế để xử lý riêng từng tổn thương.

Quốc Tiệp (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button