Pháp Luật

Khởi tố nhân viên công ty dược tham ô tài sản

Theo điều tra, Võ Văn Tý (SN 1984, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) là nhân viên của Công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm – chi nhánh An Giang (gọi tắt là Công ty Imexpharm An Giang), được phân công nhiệm vụ đến liên hệ chào bán thuốc, đặt hàng, thu tiền của các quầy thuốc nạp về cho công ty.

Tuy nhiên, khi thu tiền của khách hàng xong, Tý không nộp về công ty theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, Tý nguỵ tạo, cung cấp thông tin sai sự thật, nói với công ty các quầy thuốc chưa trả tiền. Đến khoảng cuối tháng 12/2019, khi Công ty phát hiện sự việc mời Tý làm việc, Tý đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Ngoài ra, Tý còn làm giả thông tin khách hàng để đặt hàng hoặc nhờ các quầy thuốc đặt hàng giùm để công ty xuất hàng, rồi Tý nhận số thuốc trên đem đi bán cho quầy thuốc khác để lấy tiền. Bằng thủ đoạn trên, Tý đã chiếm đoạt trên 602 triệu đồng của Công ty Imexpharm An Giang.

Ngày 28/2/2020, Tý bị Công ty chấm dứt hợp đồng lao động và yêu cầu hoàn trả số tiền đã chiếm dụng. Tuy nhiên, Tý chỉ khắc phục được trên 145 triệu đồng nên công ty có đơn tố giác Tý.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Han (t/h từ Công an nhân dân, Công an Tp.HCM) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button