Pháp Luật

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng

Ngày 21/9, thông tin từ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Thị Hồng, SN 1974, trú tại đường Huyền Trân Công Chúa, phường Đúc, Tp.Huế.

An ninh - Hình sự - Khởi tố người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 34 tỷ đồng

Chân dung đối tượng Nguyễn Thị Hồng (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo cơ quan điều tra, trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 15/2/2020 đến ngày 8/7/2020, Nguyễn Thị Hồng đã dùng thủ đoạn gian dối để lừa các nạn nhân góp tiền mua bán heo và bò với số lượng lớn bán cho khách hàng tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Nội nhằm thu lợi nhuận. Để tạo lòng tin cho “con mồi”, Hồng cam kết sẽ trả lãi và chia lợi nhuận theo ngày cho nạn nhân.

Do không cảnh giác, tin lời Hồng, các nạn nhân đã góp 6 tỷ đồng và cho vay 27 tỷ 700 triệu đồng. Tổng số tiền Hồng chiếm đoạt là 33 tỷ 700 triệu đồng. Số tiền này, Hồng không dùng vào việc kinh doanh mua bán heo, bò như đã nói mà dùng hết vào việc chung tiền cho khách thắng số đề, chi trả tiền lãi và lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà ở.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, giữa đối tượng Hồng và nạn nhân nhiều lần giao nhận tiền nhưng không viết giấy ký nhận, chỉ xác nhận qua tin nhắn điện thoại. Qua quá trình điều tra, lực lượng công an đã làm rõ hành vi của Hồng đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại khoản 4, Điều 179 Bộ Luật Hình sự.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button