Sức Khỏe

Khẩn: TP.HCM truy tìm người từng đến 3 chợ đầu mối đông người

Bộ Y tế hôm nay công bố 152 ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, nâng tổng số ca nhiễm tại TP tính từ 27/4 đến nay là 2.072 ca nhiễm.

Ngoài 131 ca mắc mới là các tiếp xúc của các bệnh nhân được công bố từ trước và đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa, TP.HCM phát hiện 21 trường hợp phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ.

Cụ thể, 21 trường hợp phát hiện khi khám sàng lọc tại bệnh viện bao gồm: Quận 1, quận 4, quận 8 và quận 10 mỗi quận có 4 ca nhiễm;  3 ca ở quận Bình Tân, 2 ca ở Quận 12; các quận  Phú Nhuận, quận 7 và TP.Thủ Đức ghi nhận mỗi nơi 1 ca nhiễm.

Đặc biệt trong 21 ca này, có một số ca có liên quan đến 3 khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố là chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ Bình Điền (quận 8).

Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo khẩn tìm người và đề nghị các tiểu thương, người dân từng đến 3 chợ này từ ngày 1/6 đến 23/6 thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button