Sức Khỏe

Hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm Xuyên Tâm Liên chất lượng để bảo vệ hệ hô hấp trong mùa dịch

Sau thông báo về việc sử dụng Xuyên Tâm Liên cho các bệnh nhân về đường hô hấp của cơ quan chức năng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm cộp mác Xuyên Tâm Liên chưa được cơ quan chức năng cấp phép và kiểm định chất lượng. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Vì vậy, bài biết này sẽ hướng dẫn bạn cách để lựa chọn một sản phẩm Xuyên Tâm Liên uy tín và an toàn.  

Sức khỏe - Hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm Xuyên Tâm Liên chất lượng để bảo vệ hệ hô hấp trong mùa dịch

Cây Xuyên Tâm liên (dạng tươi và khô)

Thứ nhất, chỉ nên mua sản phẩm Xuyên Tâm Liên có giấy chứng nhận của Bộ Y tế, được kiểm định chất lượng bởi Viện kiểm nghiệm có uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm cộp mác Xuyên Tâm Liên nhưng chưa hề qua khâu kiểm duyệt, chất lượng không đảm bảo và tiềm ẩn nhiều rùi ro cho người sử dụng. Có những sản phẩm tự đặt tên, tự ghi các công dụng và tự kiểm nghiệm, không được bất kỳ cơ quan chức năng nào xác nhận. Vì vậy, khi mua các sản phẩm Xuyên Tâm liên, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm được cơ quan chức năng chứng nhận, được kiểm nghiệm bởi Viện kiểm nghiệm uy tín, tốt nhất nên yêu cầu người bán phải xuất trình giấy chứng nhận của Bộ Y tế, đồng thời yêu cầu được xem phiếu kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm có uy tín, tốt nhất là Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia (người tiêu dùng nên chú ý yêu cầu người bán chụp lại bằng điện thoại giấy chứng nhận của Bộ Y tế vì nhiều trường hợp giấy bị fake).

Sức khỏe - Hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm Xuyên Tâm Liên chất lượng để bảo vệ hệ hô hấp trong mùa dịch (Hình 2).

Một kiểu fake Giấy chứng nhận của Bộ Y tế

Thứ hai, chỉ nên mua sản phẩm Xuyên Tâm Liên có thêm thành phần gia giảm, tránh tác dụng phụ của Xuyên Tâm liên

Theo các chuyên gia, sử dụng đơn lẻ Xuyên Tâm Liên ấn chứa nhiều rủi ro vì đây là vị thuốc có tính Hàn (lạnh) rất mạnh. Nếu dùng Xuyên Tâm Liên không được kết hợp thêm các thành phần gia giảm phù hợp thì có thể gây nguy hại lớn cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người huyết áp thấp, những người bị cảm lạnh, có tiền sử về bệnh phổi.

Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm Xuyên Tâm Liên có công thức bào chế với các thành phần gia giảm khoa học (ví dụ Xuyên Tâm Liên tính hàn thì phải bổ sung thêm gừng, mật ong tính nhiệt để cân bằng). Các sản phẩm như vậy vừa có thể phát huy tối đa công dụng của Xuyên Tâm Liên nhưng cũng triệt tiêu tác dụng phụ của thảo dược này, bảo đảm sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.  

Thứ ba, chỉ nên mua những sản phẩm Xuyên Tâm Liên được xây dựng thương hiệu lâu dài, uy tín.  

Theo cơn sốt Xuyên Tâm Liên, nhiều sản phẩm được tung ra để ăn theo, không chủ định xây dựng thương hiệu uy tín, lâu dài. Vì vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm đó có website uy tín không, có được báo chí, truyền thông nhắc đến không, có được các chuyên gia khuyên dùng không trước khi quyết định mua.

Trên đây là 3 điểm lưu ý rất quan trọng để giúp mọi người tìm được sản phẩm về Xuyên Tâm liên ưng ý cho Gia đình trong mùa dịch.

Cần thêm thông tin có thể truy cập https://www.xuyentamlien.org/0482021 để được hỗ trợ.

Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button