Đời Sống

Người hâm mộ Hibs và Ross County vào chung kết

Đánh giá Apple Watch: Thiết kế

Đối với phiên bản cứng nhắc hơn một chút của bài đánh giá video ở trên, đây là một nửa nam của nhóm Macworld đang tranh cãi (sau bốn tháng với thiết bị này) về việc Apple Watch là một sản phẩm tuyệt vời hay tồi tệ:

Apple Watch được thiết kế và chế tạo đẹp mắt, với giao diện tuyệt vời. Nó có thân hình tròn trịa, chắc chắn gợi nhớ chút ít về iPhone đời đầu, nhưng đồng thời trông hiện đại và rất hài lòng khi cầm. Apple Watch cũng rất thoải mái trên cổ tay.

hermes_largeChúng tôi đã thấy rất nhiều thiết bị theo dõi thể dục trong những năm qua, và họ thường đánh chúng tôi là khá công thức: dây đeo tay bằng nhựa dẻo với chút hấp dẫn thời trang. Một thương hiệu theo dõi hoạt động đã cố gắng thuyết phục chúng tôi rằng trình theo dõi hoạt động của họ được thiết kế để thu hút một phụ nữ có ý thức về thời trang; họ thậm chí còn nghĩ rằng phụ nữ sẽ đeo nó quanh cổ như một chiếc vòng cổ. Nhưng cuối cùng, đó không phải là đồ trang sức. Không có thiết bị theo dõi thể dục nào trên thị trường.

Đó là một câu chuyện tương tự với đồng hồ thông minh. Chắc chắn, trong năm qua, chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn với những người đang tìm kiếm thiết bị công nghệ mới nhất, nhưng chúng không hấp dẫn tất cả mọi người. Một vấn đề chính là hầu hết các đồng hồ thông minh được thiết kế cho nam giới. Họ sẽ không ngồi thoải mái trên cổ tay nhỏ hơn.

Đánh giá Apple Watch: Kích thước

Có hai kích thước đồng hồ: kiểu 38mm (thực tế có kích thước 38,6 x 33,3 mm) và kiểu 42mm (có kích thước 42 x 35,9 mm). Cả hai đều có độ dày 10,5mm.

  • Mẫu 38mm: 38,6 x 33,3 x 10,5mm
  • Kiểu 42mm: 42,0 x 35,9 x 10,5mm

Đây là cách Apple Watch 38mm trông như thế nào trên cổ tay của Karen:

slide-1

Đánh giá Apple Watch: Chất lượng bản dựng

Nói về chất liệu đồng hồ được làm từ, có ba tùy chọn: nhôm cho Watch Sport, thép không gỉ cho Watch và vàng 18 carat cho Watch Edition. Phiên bản Watch và Watch đi kèm với màn hình sapphire, phiên bản Sport có kính ion-x.

pexels-photo-28222Chúng tôi thích giao diện của Apple Watch. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, nó trông giống như một phiên bản thu nhỏ của iPhone gốc và nó rất chắc chắn – sau gần một năm sử dụng Đồng hồ, không có vết xước trên thân hoặc màn hình, mặc dù hai chiếc Sport Band của chúng tôi sáng hơn. dây đai bắt đầu trông hơi thô ráp.

Apple không khuyên bạn nên ngâm Apple Watch thế hệ đầu tiên của bạn trong nước. Mặc dù đồng hồ được đánh giá là có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7, có nghĩa là nó sẽ tồn tại trong nước ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút, Apple mô tả nó là “chống nước và chống nước nhưng không chống thấm nước” . Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó khi tắm – như CEO Tim Cook của Apple dường như đã làm – nhưng nó không được phép mang đi bơi.

Phải nói rằng, rất nhiều người đánh giá liều lĩnh đã làm chính xác điều đó, và chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ ai phàn nàn rằng đồng hồ của họ đã bị hỏng do trải nghiệm. Chúng tôi không khuyên bạn nên mạo hiểm và rõ ràng bạn sẽ không có chỗ đứng với Apple nếu xảy ra sự cố vì họ đã cẩn thận chỉ tuyên bố rằng nó có khả năng chống nước . Nhưng có vẻ như có, Apple Watch không thấm nước.

Đánh giá Apple Watch: Dây đeo

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề dây đeo, bạn nên chọn cái nào để đi cùng với Apple Watch xinh đẹp của mình?

so sánh_large2

Có rất nhiều loại dây đeo để bạn lựa chọn, bao gồm: Link Bracelet, Sport Band, Leather Loop, Classic Buckle, Modern Buckle, Milanese Loop và gần đây là dây Nylon và dây Hermes.

Vòng da, khóa cổ điển, vòng da, khóa hiện đại

Các tùy chọn Leather Loop, Classic Buckle, Leather Loop, Modern Buckle, Woven Nylon và Sport Band được cung cấp với nhiều lựa chọn màu sắc trong khi Milanese Loop và Link Bracelet chỉ có hai màu. Sport Band có 22 màu sắc khác nhau bao gồm đen, trắng, hồng, vàng, xanh lam, xám, xanh chanh, oải hương, trắng cổ, đá và xanh dương nửa đêm.

Đánh giá Apple Watch: Màn hình

Trong khi cố gắng hết sức để kéo dài thời lượng pin của đồng hồ, chúng tôi muốn buộc thoát khỏi một số ứng dụng và tìm ra phương pháp làm điều đó rất phản trực giác.

band_large-copyQuay trở lại màn hình, độ phân giải phụ thuộc vào đồng hồ bạn chọn. Độ phân giải của màn hình trên Apple Watch 38mm (có kích thước 1,32 inch theo đường chéo) là 272 × 340 trong khi mẫu 42mm cung cấp 312 × 390 trên màn hình có kích thước 1,5 inch. Do đó, cả hai mẫu đều cung cấp mật độ điểm ảnh 326 pixel mỗi inch, hoặc ppi.

Trong cả hai trường hợp, màn hình Apple Watch được đánh giá chính thức (hoặc có lẽ chúng ta nên nói là có thương hiệu) là chất lượng Retina và trải nghiệm chủ quan của chúng tôi với nó là rất tốt. Nó sắc nét và đầy màu sắc sống động và chúng tôi vẫn chưa nhận thấy bất kỳ lỗi nào.

Các khía cạnh của màn hình cảm ứng cũng hoạt động rất tuyệt vời: nó có độ phản hồi cao và chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi có xu hướng quay trở lại thói quen cũ, vuốt qua màn hình bất cứ khi nào có thể bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng ngay cả khi có tùy chọn cuộn qua Digital Crown. Việc thoát ứng dụng và nhìn lướt qua phải dễ dàng như trên iPhone – nhưng không phải vậy. Để thoát khỏi một ứng dụng, bạn phải nhấn và giữ nút bên cạnh, sau đó thực hiện lại tương tự. Không ai sẽ vô tình vấp phải điều đó.

Đánh giá Apple Watch: Giao diện người dùng

edition_large

Kiến thức chuyên môn về thiết kế của Apple chỉ là một phần nhỏ làm nên sự nổi bật của Apple Watch. Một yếu tố có lợi cho nó là giao diện người dùng. Vấn đề mà nhiều đồng hồ thông minh hiện tại gặp phải là giao diện người dùng được đóng gói trên một màn hình nhỏ và bạn cần phải thao tác các yếu tố hình ảnh nhỏ bé đó bằng ngón tay của mình, chắc chắn sẽ lớn hơn các yếu tố bạn đang cố chạm vào.

Dưới đây, chúng tôi xem xét phương pháp của Apple để kiểm soát giao diện người dùng và phần mềm bạn có thể mong đợi thấy trên Apple Watch.

Đánh giá Apple Watch: Sử dụng màn hình Apple Watch

Một cách để sử dụng Đồng hồ là qua màn hình. Bạn có thể cuộn xung quanh màn hình, nhấn vào các mục để chọn chúng hoặc nhấn mạnh hơn để có thêm tùy chọn – giống như sử dụng nhấp chuột phải trên chuột. Các cử chỉ khác nhau đưa ra các yếu tố khác của hệ điều hành. Ví dụ, bạn có thể truy cập Chế độ xem bằng cách vuốt lên trên mặt đồng hồ.

gallery_large-new2

Ngoài ra còn có công nghệ Force Touch của Apple xác định mức độ bạn đang nhấn vào Đồng hồ và sẽ hành động tương ứng. Có một sự khác biệt giữa nhấn mạnh và nhấn đơn giản. (Chúng tôi thảo luận về Force Touch chi tiết hơn bên dưới.)

Đánh giá Apple Watch: Tốc độ / hiệu suất

Một điểm yếu có thể có của Apple Watch – tùy thuộc vào mức độ đòi hỏi tiêu chuẩn của bạn khi nói đến công nghệ có thể đeo – có thể là tốc độ toàn diện của nó. Nhiều người đánh giá đã nhận thấy giao diện sử dụng chậm chạp và nhận thấy sự chậm trễ trước một số hành động nhất định.

Cập nhật ngày 8 tháng 9 năm 2016: Cần lưu ý rằng phần bên dưới dựa trên đồng hồ gốc chứ không phải Dòng 1 hoặc 2 có bộ xử lý nhanh hơn 50%.

Cũng như nhiều khía cạnh của sản phẩm này, trải nghiệm khác nhau giữa các nhóm và có khả năng hiệu suất hàng ngày bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như ứng dụng và Chế độ xem hiện đang chạy. Thật hiếm khi tìm thấy một ứng dụng gần như ngay lập tức để phản hồi, vì chúng sẽ mở nhanh nhưng thường bị treo, khiến chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình tải màu đen; và quá trình đồng bộ hóa với iPhone, qua kết nối Bluetooth, có thể chậm chạp.

Chúng tôi cũng nhận thấy, cũng như nhiều người dùng, các ứng dụng của bên thứ ba đôi khi có thể khởi động chậm. watchOS 2 tìm cách tăng tốc các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách cho phép chúng chạy nguyên bản trên đồng hồ Apple, nhưng như chúng tôi đã đề cập trong phần watchOS 2 của bài đánh giá bên dưới, chúng tôi vẫn thấy các ứng dụng khá chậm chạp và chúng tôi thường từ bỏ và kết thúc sử dụng ứng dụng iPhone của chúng tôi thay thế.

Đánh giá Apple Watch: Sử dụng Crown kỹ thuật số

Giải pháp của Apple cho vấn đề điều hướng là sử dụng thứ luôn là đặc điểm của đồng hồ theo một cách mới.

Mặt số ở mặt bên của đồng hồ – tên riêng của nó là vương miện – đã được đưa vào thế kỷ 21 và được Apple gọi là Vương miện kỹ thuật số. Digital Crown này giải quyết vấn đề khi vuốt qua các biểu tượng trên một màn hình nhỏ.

nike_alt_large-new12

Bên dưới Digital Crown là một nút khác. Nút này đưa bạn đến màn hình chính và đến ứng dụng Bạn bè, từ đó bạn có thể liên hệ với bạn bè của mình (thêm thông tin bên dưới). Nút này cũng được sử dụng khi bạn thanh toán mọi thứ bằng Apple Pay (còn có thêm thông tin bên dưới).

Đánh giá Apple Watch: Thời lượng pin

Apple tuyên bố rằng vào một ngày bình thường, với mức sử dụng thông thường, bạn sẽ nhận được 18 giờ sử dụng pin từ Apple Watch. Nói cách khác, bạn phải có thể sử dụng cả ngày, nhưng đó sẽ là vấn đề: mong đợi sạc pin mỗi đêm. (Tình cờ, loại trừ khả năng ngủ khi bật đồng hồ – điều này có thể gây thất vọng cho các nhà phát triển ứng dụng liên quan đến giấc ngủ.)

apple-watch-sạc
Trên thực tế, cách sử dụng của bạn có thể khác nhau. ‘Ngày điển hình’ của Apple bao gồm nửa giờ tập luyện, nhưng nếu bạn tập thể dục nhiều hơn mức đó, bạn có thể sử dụng pin nhanh hơn – trong các thử nghiệm của Apple, pin kéo dài 6,5 giờ trong khi tập luyện (vì vậy ít nhất bạn phải có thể chạy được marathon mà không hết pin). Nếu bạn sử dụng Apple Watch để phát nhạc, bạn cũng sẽ thấy điều đó hơi tốn pin. Apple đã nhận được 6,5 giờ phát lại âm thanh từ thiết bị thử nghiệm trước khi nó hết pin.

Đánh giá Apple Watch: Giá Apple Watch Anh

Giá cả khác nhau tùy thuộc vào đồng hồ và dây đeo bạn chọn. Để biết thêm thông tin về giá Đồng hồ, hãy đọc lời khuyên mua Đồng hồ Apple của chúng tôi.

Giá Apple Watch bắt đầu từ £ 259 ở Anh; đó là dành cho Apple Watch Sport 38mm với dây đeo bằng nhựa và £ 299 cho phiên bản 42mm. Apple Watch bằng thép không gỉ có giá bắt đầu từ £ 479 và Apple Watch Hermes mới hơn bắt đầu từ £ 1000, trong khi Apple Watch Edition bằng vàng 18 carat có giá bắt đầu từ £ 8.000.

XÁC ĐỊNH CỦA CHÚNG TÔI

Apple Watch không phải là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên và nó không thực sự làm được những điều mà các sản phẩm đối thủ không làm. Nhưng những gì nó làm, nó cũng như bất kỳ chiếc đồng hồ thông minh nào hiện có, nhờ vào chuyên môn về giao diện người dùng của Apple. Đó là một thiết bị mượt mà để sử dụng, mặc dù bạn nên cảnh báo rằng nó không hoàn toàn trực quan, đặc biệt là lúc đầu. Với việc sử dụng nó sẽ trở nên quen thuộc và thân thiện hơn.

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button