Pháp Luật

Hành trình “cất vó” đường dây vận chuyển hàng trăm kg ma túy về TP.HCM

Bí mật trong những giỏ đựng cá, mắm

Ngày 7/9, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ các đối tượng L.T.H., SN 1992, H.H.N., SN 1992, H.V.T., SN 1975 và Đ.T.M.D., SN 1980 để điều tra, làm rõ đường dây vận chuyển số lượng lớn ma túy từ nước ngoài về TP.HCM tiêu thụ.

Theo PC04, Công an TP.HCM, qua thời gian theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã thu thập được nhiều thông tin, tài liệu phản ánh hoạt động của một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia qua các cửa khẩu tiếp giáp với các tỉnh miền Tây Nam Bộ về TP.HCM để tiêu thụ với số lượng rất lớn.

Các đối tượng trong đường dây ma túy đã lợi dụng xe được cấp giấy nhận diện phương tiện (mã QR Code) ưu tiên theo “luồng xanh”, lưu thông trong mùa dịch để vận chuyển ma túy. Đây là những phương tiện chủ yếu vận chuyển mặt hàng thiết yếu, phục vụ sản xuất, xuất khẩu, được ưu tiên lưu thông qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 thuận lợi.

Qua trinh sát, lực lượng công an xác định đối tượng L.T.H., SN 1992, ngụ tỉnh Đắk Lắk là đối tượng cầm đầu đường dây. Đối tượng H.V.T., SN 1975, ngụ tỉnh Tây Ninh chịu trách nhiệm điều hành việc vận chuyển và nhận “hàng” từ các đầu mối, sau đó giao lại cho L.T.H. và đồng bọn tiêu thụ.

Để qua mặt công an, các đối tượng ngụy trang ma túy trong giỏ tre chứa mắm cá, đưa lên những xe “luồng xanh” vận chuyển về TP.HCM.

Chiều ngày 19/8/2021, “trinh sát mật” phát hiện các đối tượng vừa nhận một số lượng lớn ma túy và đang cất giấu tại nhà số 83/5, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM. Xác định, đây chính là thời cơ cất lưới, lực lượng công an lên kế hoạch phá án.

An ninh - Hình sự - Hành trình 'cất vó' đường dây vận chuyển hàng trăm kg ma túy về TP.HCM

Ma túy được giấu trong các giỏ cần xé.

Cất lưới

Khoảng 15h ngày 19/8/2021, PC04 Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc bộ Công an, Công an Quận 12, Công an huyện Bình Chánh, Công an huyện Củ Chi và phòng 1 thuộc VKSND TP.HCM kiểm tra, bắt quả tang L.T.H. và H.H.N. đang tàng trữ trái phép 99,648 kg ma túy các loại, gồm: 59,957kg ma túy đá; 92 bánh heroin khối lượng 32,386kg và 20.000 viên thuốc lắc khối lượng 7,305kg.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ đối tượng Đ.T.M.D., một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy này. D. chính là đối tượng có nhiệm vụ tàng trữ ma túy.

An ninh - Hình sự - Hành trình 'cất vó' đường dây vận chuyển hàng trăm kg ma túy về TP.HCM (Hình 2).

Số lượng lớn ma túy bị công an phát hiện.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng chức năng TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công đường dây này. Chiến công này góp phần đưa lại sự an tâm cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.HCM để người dân và chính quyền yên tâm chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button