Sức Khỏe

Hải Phòng lập chốt kiểm dịch Covid-19 giáp ranh tỉnh Thái Bình

UBND TP.Hải Phòng vừa ban hành quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn – QL10, huyện Vĩnh Bảo giáp ranh với tỉnh Thái Bình để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Theo đó, chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành chính thức hoạt động từ 19h ngày 6/5/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố. Chốt kiểm soát được bố trí 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết.

Nhiệm vụ của các chốt: Kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Đối với các công dân vào TP.Hải Phòng từ các vùng có dịch thuộc các địa phương khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, Chốt kiểm soát sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan y tế thành phố và chính quyền địa phương để tổ chức đưa về các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

Sức khỏe - Hải Phòng lập chốt kiểm dịch Covid-19 giáp ranh tỉnh Thái Bình

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu Nghìn, huyện Vĩnh Bảo.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất để đảm bảo cho chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn hoạt động.

Đồng thời, chủ động thành lập thêm chốt kiểm soát của huyện tại khu vực cầu sông Hóa và tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò kết nối sang tỉnh Thái Bình, bố trí đầy đủ lực lượng tham gia cùng với các trang thiết bị đảm bảo cho các chốt hoạt động đạt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button