Kinh Doanh

Giá vàng 18/9: Vàng trong nước tăng mạnh phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giảm nhẹ 0,5 USD/ounce vào sáng 18/9, xuống còn 1.923,5 USD/ounce. Kim loại quý đang giằng co giữa xu hướng chính sách tiền tệ “diều hâu” của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và nguy cơ suy thoái kinh tế tiềm ẩn tiếp tục thống trị thị trường. Trong 4 tuần qua, vàng đã không thể vượt qua mức kháng cự 1.950 USD/ounce.

Trong tuần này, Fed sẽ công bố chính sách tiền tệ mới và các dự báo kinh tế cập nhật. Lãi suất có tăng hay không trong cuộc họp này đang được thị trường chờ đợi. Công cụ CME FedWatchTool cho thấy, khoảng 60% khả năng lãi suất không thay đổi trong thời gian còn lại của năm. Tuy nhiên, những kỳ vọng này của thị trường tương đối biến động và có thể nhanh chóng thay đổi.

Trong khi những lời phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể khiến vàng bị kiểm soát chặt chẽ, các nhà phân tích lưu ý chính sách tiền tệ đang mất dần hiệu quả. Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Thông điệp chung giữa các ngân hàng trung ương toàn cầu là việc tăng lãi suất sắp kết thúc và đây là yếu tố thúc đẩy giá vàng”.

Các nhà đầu tư đang chú ý đến nhu cầu vàng tại Nhật Bản vì đồng yen yếu đã khiến nhu cầu vàng trong nước tăng kỷ lục. Vàng hiện đang giao dịch gần mức cao kỷ lục so với đồng yen trong khi phí bảo hiểm cho vàng thỏi vật chất cũng đang giữ gần mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường trong tuần này cũng sẽ nhận được các quyết định về chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Trong tuần này, một số thông tin kinh tế khác cần chú ý, đó là cấp nhà ở và giấy phép xây dựng tại Mỹ, khảo sát của Philly Fed, doanh số bán nhà hiện tại, khảo sát PMI của S&P…

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay 18/9 (lúc 9h00) tăng mạnh từ 30-250 ngàn đồng/lượng so với hôm qua.

Cụ thể, vàng SJC tại Công ty SJC (Hà Nội) niêm yết ở mức 68,30-69,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng 50 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và bán.

Vàng 9999 tại Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 68,15-68,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); không đổi ở chiều mua và chiều bán.

Vàng PNJ tại Hà Nội và Tp.HCM đang giao dịch ở mức 68,25-68,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng mạnh 250 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 150 ngàn đồng/lượng ở chiều bán.

Vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 68,33-68,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng 30 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 40 ngàn đồng/lượng ở chiều bán.

Vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở ngưỡng 68,10-69,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); đi ngang ở chiều mua và bán.

Tại Tp.HCM, vàng DOJI đang giao dịch quanh mức giá 68,20-68,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng 100 ngàn đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán.

Còn vàng Mi Hồng niêm yết ở mức 68,40-68,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); tăng 150 ngàn đồng/lượng ở chiều mua nhưng đi ngang ở chiều bán.

Như vậy, giá vàng hôm nay 18/9/2023 (lúc 9h00) ở trong nước đang niêm yết quanh mức 68,00-69,00 triệu đồng/lượng.

Minh Hoa (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button