Sức Khỏe

Em bé gặp nguy kịch chỉ vì nụ hôn

Tình yêu với trẻ nhỏ không phải thể hiện qua những cái ôm hôn bởi chính điều ấy khiến trẻ lâm vào tình cảnh nguy hiểm. Người lớn yêu thương, cưng nựng nên thích hôn trẻ em là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hôn như thế nào cho đúng và không hại thì ít người quan tâm, đó là lý do dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Mới đây, bé gái 18 ngày tuổi tại Mỹ đã tử vong bởi 1 nụ hôn, người mẹ đã nén lại nỗi đau để gửi lời cảnh báo về hậu quả khủng khiếp của nụ hôn mà người lớn dành cho trẻ.  

Sức khỏe - Em bé gặp nguy kịch chỉ vì nụ hôn

Xin đừng trao cho trẻ nhỏ một nụ hôn độc, vì cái miệng cũng có chứa chất độc!

Không chỉ ở Mỹ hay Việt Nam, sau đây là những ca bệnh điển hình nổi tiếng mà mỗi người làm cha mẹ,

Một trường hợp khác, bà mẹ người Anh Amy Stinton đã từ trải nghiệm cá nhân của cậu con trai Oliver để nói với mọi người rằng trong tương lai, đừng hôn trẻ một cách tùy tiện thêm bất kỳ một lần nào nữa!

Gia đình này đã hôn nhau và đứa bé 14 tháng tuổi Oliver bị phát ban từ tay đến chân, thậm chí còn bị lở loét khắp người, phải nhập viện cấp cứu.

Thêm một bé gái người Anh tên là Sienna Duffield, ban đầu rất xinh đẹp và đáng yêu.

Vào sinh nhật thứ 2, những nụ hôn của người thân đã khiến Sienna lở loét và nhiễm trùng khoang miệng. Vì sức đề kháng của bé còn rất yếu nên Sienna đã nhanh chóng bị lây nhiễm virus bệnh zona khủng khiếp này.

Sienna thường xuyên cào gãi lên mặt nên toàn bộ khuôn mặt đã bị chảy máu, trầy xước và hỏng da phải nhập viện điều trị.

Sức khỏe - Em bé gặp nguy kịch chỉ vì nụ hôn (Hình 2).

(Ảnh minh họa)

Một trường hợp khác ở Trung Quốc, con gái của cô Mei Suzhou sau khi nhậ nụ hôn của 1 người lạ đã bị liệt nửa mặt. Các bác sĩ nói rằng bé đã bị nhiễm virus Epstein-Barr (EBV), dẫn đến bị miệng méo, mắt xếch và liệt mặt.

Hầu hết, các loại bệnh liên quan đến mụn rộp này được các chuyên gia xác định là do virus herpes simplex gây ra.

Virus này rất dễ lây lan và phương thức lây truyền chính là lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp, và nó cũng có thể lây truyền gián tiếp qua bộ đồ ăn bị nhiễm nước bọt. Virus herpes simplex chỉ gây ra bệnh herpes da môi ở người lớn, nhưng nó có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh.

Nhìn thấy những đứa trẻ dễ thương, nhiều người không ngăn được cảm xúc muốn hôn hoặc cho trẻ ăn, nhưng hãy nhớ rằng bạn phải nhận được sự đồng ý của phụ huynh mới có thể hôn trẻ nhé! Đây là một sự tôn trọng đối với gia đình của đứa trẻ, và nó cũng là một sự bảo vệ cho đứa trẻ!

Sức khỏe - Em bé gặp nguy kịch chỉ vì nụ hôn (Hình 3).

 (Ảnh minh họa)

Chúng ta không thể kề cận trẻ 24/24, để trẻ được an toàn chỉ có thể trang bị cho trẻ ý thức và cách tự bảo vệ mình khỏi những nguy cơ từ môi trường xung quanh, không ít trong số đó núp dưới hình thức của một cử chỉ yêu thương.

Trang Dung (Nguồn Medical Technology)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button