Sức Khỏe

Đồng Nai: Cách ly toàn tỉnh theo chỉ thị 16 từ 00h ngày 9/7

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, đặc biệt là số ca tăng vọt trong những ngày gần đây. Để chủ động đối phó với tình hình trên, chiều ngày 8-7 Tỉnh ủy Đồng Nai đã có buổi họp dưới sự chủ trì của Phó bí thư thường trực Hồ Thanh Sơn. Cuộc họp có Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và nhiều lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh qua báo cáo của Giám đốc Sở y Tế Phan Huy Anh Vũ với số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng nhanh. Tính đến 16 giờ chiều ngày 8-7 trên toàn tỉnh có 160 ca dương tính với Covid-19. Tính riêng đợt dịch lần thứ 4 là 128 ca, phần lớn có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chợ đầu mối Hóc Môn ( Tp HCM).

Trước những vấn đề cấp bách trên, và qua nhiều ý kiến đóng góp về những biện pháp tối ưu để ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 00 giờ ngày 9-7.

 Đây là một quyết định hết sức đúng đắn của lãnh đạo tỉnh ủy Đồng Nai nhằm ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo chuỗi sản xuất và cung ứng hàng hóa đối với một tỉnh công nghiệp nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam.

Sức khỏe - Đồng Nai: Cách ly toàn tỉnh theo chỉ thị 16 từ 00h ngày 9/7

Một chốt kiểm soát dịch bệnh giữa Đồng Nai và Bình Dương – ảnh; X.H

Như vậy, kể từ 00 giờ đêm nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ gia đình cách ly với gia đình. Địa giới hành chính như: thôn, ấp, khu phố, phường, xã, huyện cách ly với nhau. Người dân chỉ được phép ra đường khi thực sự cần thiết như mua nhu yếu phẩm, lương thực, đi khám chữa bệnh, mua thuốc men hoặc cấp cứu…

Dừng toàn bộ các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn, chỉ cho phép xe đưa đón công nhân, chuyên gia và những người buộc đưa đi cách ly tập trung, phương tiện chuyên chở, nguyên liệu, hàng hóa phục vụ sản xuất.

Thanh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button