Sức Khỏe

Để giảm cân, cô gái Trung Quốc phải cắt 80% dạ dày  

Cân nặng từ xưa đến nay vẫn mãi là nỗi sợ với các chị em. Xiao Luo (31 tuổi) sinh sống và làm việc ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã phải cố gắng rất nhiều để giảm cân.

Từ nhỏ, cô đã tham gia vào đội tuyển bóng bàn của trường. Thế nhưng, do bị chấn thương năm 12 tuổi, Xiao Luo buộc phải ngừng tập luyện thể thao. Thời điểm đó, cô bắt đầu ăn uống không kiểm soát và gặp nhiều vấn đề về cân nặng.

Chỉ trong 3 năm học phổ thông, cân nặng của cô từ 45 kg lên 85 kg. Để không bị trêu chọc, Xiao Luo phải cắt tóc ngắn, mặc trang phục nam sinh để đến trường.

Sức khỏe - Để giảm cân, cô gái Trung Quốc phải cắt 80% dạ dày  

Xiao Luo trước khi giảm cân với cân nặng lên tới 126kg khiến cô mắc bệnh tiểu đường.

Con số cân nặng càng lớn khi lên đại học, Xiao Luo vượt mốc 100 kg. Với thân hình quá khổ, Xiao hầu như không mặc vừa được size quần áo nào dành cho nữ. cô gái đáng thương thường xuyên phải mặc đồ nam sinh đến trường để không bị chọc ghẹo.

Không chỉ vậy, đi tới đâu, Xiao cũng trở thành đối tượng bị mỉa mai, chỉ trích. Thậm chí, vì thân hình ngoại cỡ, cô gái không ít lần bị nhà tuyển dụng từ chối.  

Suốt 10 năm liền, cô đã tìm rất nhiều cách để giảm cân. Cô bắt đầu từ việc ăn kiêng, nhịn ăn gián đoạn, low carb cho đến uống thuốc giảm cân… Tuy nhiên, tất cả đều thất bại, Xiao Luo liên tục thèm cơm và không bỏ được việc ăn đồ ngọt vào ban đêm. Để cải thiện tình hình, bác sĩ khuyên cô nên phẫu thuật cắt dạ dày, vừa giúp giảm cân vừa hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe. Ngay lập tức, Xiao Luo đồng ý. May mắn ca mổ thành công, bác sĩ cắt bỏ 2/3 dạ dày của cô.

Sau đó, Xiao Luo phải áp dụng chế độ ăn mới nghiêm ngặt hơn. Vài tuần đầu, cô chỉ ăn đồ lỏng như cháo, súp, sau đó chuyển sang thức ăn xay nhuyễn rồi đến thức ăn mềm. Sau ca phẫu thuật, cô gái béo phì giảm còn 116 kg và trong 6 tháng đầu, cô giảm thêm 50 kg xuống còn 66 kg. Khi tốc độ giảm cân chậm lại, cô bắt đầu tập gym và duy trì tập 5 buổi/tuần.

Sức khỏe - Để giảm cân, cô gái Trung Quốc phải cắt 80% dạ dày   (Hình 2).

Vẻ ngoài lột xác của Xiao Luo sau khi giảm cân.

Phẫu thuật cắt dạ dày là biện pháp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp cuối cùng sau khi áp dụng các phương pháp giảm cân tự nhiên không thành công cũng như sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy, ngay cả khi đã cắt dạ dày, bệnh nhân vẫn cần có chế độ ăn điều độ và tập thể dục để duy trì sức khỏe.

Trang Dung (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button