Thời SựTin TứcXã Hội

Công an Tp.HCM: Phải tính toán kỹ khi cho shipper hoạt động liên quận

Tại cuộc họp báo định kỳ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp.HCM vào chiều tối 12/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an Tp.HCM cho biết, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá và quyết định của UBND Tp.HCM trong khi Công an Tp.HCM chỉ là đơn vị triển khai, thi hành.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho rằng, thực tế, shipper chạy liên quận huyện có ưu điểm là sẽ phục vụ được nhiều đơn hàng hơn, đa dạng nguồn cung cho người dân.

Tuy nhiên, shipper chạy liên quận có nguy cơ lây lan dịch từ vùng này qua vùng khác; lượng đơn hàng ít hơn do khoảng cách các quận, huyện cũng xa hơn.

Dân sinh - Công an Tp.HCM: Phải tính toán kỹ khi cho shipper hoạt động liên quận

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an Tp.HCM.

Liên quan đến việc quản lý kiểm tra giấy đi đường, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an Tp.HCM đã cấp giấy đi đường và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các chỉ đạo của UBND Tp.HCM phù hợp trên từng giai đoạn. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin  trong tuần tra, kiểm soát.

Đến nay, Công an Tp.HCM đã lắp đặt được 109 trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera quét mã QR để tiến hành kiểm tra tại các điểm chốt trên địa bàn.

Theo thống kê, kết quả kiểm tra từ ngày 6/9 đến 11/9, tại 914 chốt trạm kiểm soát toàn Thành phố này, Công an Tp.HCM đã tiến hành kiểm tra hơn 1.383.500 lượt phương tiện các loại ôtô, xe khách, xe tải, xe máy. Kiểm tra 669.331 lượt người, trong đó có 434 người nước ngoài.

Từ đó, Công an Tp.HCM lập biên bản xử lý 3.986 trường hợp với số tiền là hơn 6,8 tỷ đồng. Tỉ lệ vi phạm trên số lần kiểm tra là 0,595%; tức khoảng 170 người kiểm tra thì có một người vi phạm. Lỗi vi phạm chính là ra đường không có lý do chính đáng.

Dân sinh - Công an Tp.HCM: Phải tính toán kỹ khi cho shipper hoạt động liên quận (Hình 2).

Cuộc họp báo về phòng chống dịch Covid-19 của Tp.HCM diễn ra vào chiều tối 12/9.

Về giải pháp trong thời gian tới, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, Công an Tp.HCM đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân hiểu, cùng chấp hành quy định giãn cách. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quét mã QR để xử lý kịp thời vi phạm và sẽ lắp đặt thêm thời gian tới.

Công an Tp.HCM và các đơn vị lực lượng vũ trang cũng tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý trong khu dân cư, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về giả danh, làm giả giấy tờ.

Như trong hôm nay, ngày 12/9, VKSND quận Bình Thạnh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 2 tháng của Công an quận Bình Thạnh đối với Trần Vũ Hàn Minh Nhật, sinh năm 1987, ngụ phường Linh Chiểu, Tp.Thủ Đức và Võ Thành Phúc, sinh năm 1969, ngụ quận 7 về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo Điều 339 Bộ luật Hình sự.

Video: Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an Tp.HCM thông tin về việc bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác do Công an quận Bình Thạnh tiến hành.

Dân sinh - Công an Tp.HCM: Phải tính toán kỹ khi cho shipper hoạt động liên quận (Hình 3).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button