Sức Khỏe

Cô bé suýt mất mạng vì chiếc đuôi cá quen thuộc trong truyện cổ tích

Mới đây, câu chuyện của ông bố Adam Lisberg đến từ New Jersey, Mỹ đã khiến nhiều bậc phụ huynh phải cảnh giác hơn khi đặt mua những bộ đồ hoá trang cho con trẻ.

Người bố này kể lại: “Annabelle và chị gái Ruby rất thích các nàng tiên cá. Vì thế nên khi chúng tôi mới mua một chiếc bể bơi phao và đặt phía sau nhà, chúng tôi cũng đặt mua hai bộ đồ nàng tiên cá cho 2 cô con gái. Đứa trẻ nào cũng thích nàng tiên cá. Không phải chúng rất đáng yêu hay sao? Những bộ đồ bơi 2 mảnh với những chiếc đuôi cá lấp lánh đậm màu cổ tích”.

Sức khỏe - Cô bé suýt mất mạng vì chiếc đuôi cá quen thuộc trong truyện cổ tích

Nguy hiểm chết người ẩn chứa phía sau những chiếc đuôi cá giả.

Thế nhưng, không ai ngờ rằng, phía sau đó là nguy hiểm không ai lường trước được của bộ đồ hóa trang tưởng như vô hại này.

“Đó chính là Annabelle đang bước ra – mức nước chỉ đến chân của con bé thôi, chúng tôi cũng biết rằng trẻ con có thể phải đối mặt với nguy cơ chết đuối ở bất kì đâu và chúng tôi cũng biết là phải trông chừng các con… nhưng rồi chuyện không hay vẫn xảy ra”, Adam tiếp tục câu chuyện trên tài khoản Twitter.

Adam đã chạy vào bếp chỉ trong vòng 5 phút, và khi anh ấy chạy ra ngoài thì cô con gái nhỏ của anh đã ngừng thở trong bể bơi phao.

Đó chính là lúc cơn ác mộng của gia đình Adam đến.

Người bố kể lại: “Tôi nhìn ra ngoài – Annabelle đang nằm trên nền ngay cạnh bể bơi, tay ở trong chiếc đuôi cá, không hề cử động. Tôi xốc con dậy, mắt con mở to, đó là khoảnh khắc vô cùng đáng sợ, tôi đã nghĩ rằng con gái mình đã không qua khỏi”.

Sức khỏe - Cô bé suýt mất mạng vì chiếc đuôi cá quen thuộc trong truyện cổ tích (Hình 2).

Chiếc bể phao nước khá an toàn, mọi chuyện trở nên nguy hiểm khi những đứa trẻ mặc bộ đồ bơi nàng tiên cá.

Ngay lập tức, Adam sơ cứu cho con gái mình và chuyển bé lên bệnh viện nhờ sự cứu giúp của bác sỹ.

May mắn thay, Annabelle bắt đầu ho nước ra. Và sau 2 ngày tại khoa cấp cứu, Annabelle đã hoàn toàn hồi phục.

Sức khỏe - Cô bé suýt mất mạng vì chiếc đuôi cá quen thuộc trong truyện cổ tích (Hình 3).

Annabelle dần hồi phục sau khi bị đuối nước ở bể phao tại nhà.

Adam hy vọng đây có thể là lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác rằng đừng bao giờ coi thường sự an toàn của con trẻ, đặc biệt là dưới nước, bất kể nông sâu thế nào, dù chỉ là trong một phút. Những chiếc đuôi của nàng tiên cá chỉ nên tồn tại trong truyện cổ tích mà thôi!

Những chiếc đuôi cá giả khiến trẻ em khó khăn hơn khi gặp tai nạn dưới nước, chúng hoàn toàn vướng víu khiến nguy cơ sặc nước và chết đuối cao hơn so với trạng thái bình thường.

Nguyên Anh (Nguồn Inquisitr)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button