Công Nghệ

Clip: Tên lửa Falcon 9 gặp sự cố gãy chân hạ cánh

Trong thời gian Covid-19 ảnh hướng đến toàn cầu, SpaceX vẫn duy trì các vụ phóng tên lửa khá ổn định. Mới đây sau khi thành công trong việc đưa hai phi hành gia Mỹ lên trạm quốc tế. SpaceX vẫn tiếp tục duy trì phóng hàng chục vệ tinh lên quỹ đạo để củng cố mạng lưới Starlink.

Tuy nhiên, một sự cố không may đã xảy ra hôm 7/7 vừa qua. Đoạn video được một nhà quan sát bí mật ghi lại cảnh quay về một sự cố khá nghiêm trọng với tên lửa Falcon 9 của SpaceX tại bến cảng Cape Canaveral, thuộc Hạt Brevard, Florida, Mỹ.

Qua video cho thấy, một chân hạ cảnh của tên lửa Falcon 9 mang mã hiệu B1060, dường như gặp sự cố bị bứt khỏi các ràng buộc, rơi ngược trở lại xuống mặt đất bên dưới.

Rất may thời điểm đó phía dưới không có ai, nếu không đó sẽ là một thảm kịch. Việc xảy ra sự cố hi hữu này khiến các kỹ sư rất ngạc nhiên, các kỹ sư đã vây quanh chiếc chân bị rụng và thảo luận, có vẻ như có chuyện gì đó không ổn.

Cuối cùng, 4 chiếc chân của tên lửa được đưa trở lại đúng vị trí, sau đó đặt nó theo chiều ngang để vận chuyển đến nhà kho của SpaceX gần đó.

Khác với nhiều công ty công nghệ khác, SpaceX là một công ty thường xuyên (và không ngại ngần) tôn vinh những thiếu sót của riêng mình.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button