Công Nghệ

Clip: Chuyện gì sẽ xảy ra khi dùng 10 cục sạc cùng lúc cho iPhone?

Thông số kỹ thuật của củ sạc trên iPhone là 1A-5W, để sạc đầy 1 chiếc iPhone XR có dung lượng pin 2942 mAh như trong clip thử nghiệm xấp xỉ gần 2h đồng hồ. Tuy nhiên anh chàng Youtube TechRax đã lên một ý tưởng điên rồ cho việc sạc chiếc iPhone XR của mình.

Dùng 10 cục sạc cùng lúc cho iPhone, sẽ có chuyện gì xảy ra?

Anh chàng đã đầu tư 10 cục sạc tiêu chuẩn của iPhone, và nối 10 chiếc dây vào đó và tất cả về một đầu Lightning rồi cắm vào chiếc iPhone XR.

Chắc hẳn 10 cục sẽ có tốc độ x10 lần? Kết quả ban đầu sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy! Chiếc điện thoại được kết nối nguồn sạc, cứ khoảng 15s tốc độ pin tăng 1%. Sau chỉ 3 phút 10 cục sạc đưa chiếc iPhone từ 12% pin lên đến 26%, quả là một tốc độ chóng mặt. Đặc biệt chiếc iPhone và 10 cục sạc không hề bị nóng lên.

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi mức pin chạm ngưỡng 40%. Máy sạc chậm lại một cách rõ rệt. Sau 30 phút chiếc máy đạt được 50% pin, nhưng mất tới 20 phút để pin từ 40% lên 50%

Anh chàng Youtube này còn làm thêm thử nghiêm so sánh giữa 10 cục sạc với một cục sạc thông thường. Ở thử nghiệm này, cả 2 chiếc iPhone được sạc khi đang ở mức 50% pin. Chiếc iPhone được sạc bằng duy nhất 1 củ sạc đạt 91%, trong khi đó chiếc iPhone với 10 củ sạc chỉ được 84%.

Như vậy 10 củ sạc không thể nhanh hơn 1 củ sạc được, với những thế hệ iPhone từ 8 Plus trở đi. Apple đã hỗ trợ tiêu chuẩn sạc nhanh chuẩn PD (POWER DELIVERY) cho tốc độ sạc vô cùng ấn tượng, bạn không cần phải đầu tư tận 10 củ sạc cùng mớ dây như anh chàng Youtube kia.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video:TechRax

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button