Công Nghệ

Clip: Choáng ngợp trước căn hầm trú ẩn của giới siêu giàu ở Mỹ

Căn hầm đặc biệt này có tên là Survival Condo (căn hộ sống sót), vốn được cải tạo từ một hầm chứa tên lửa đạn đạo đã ngừng hoạt động. Sau khi được cải tạo thành một khu chung cư cao cấp, để đối phó với những thảm hoạ, từ thiên nhiên cũng như con người gây ra.

clip-kham-pha-can-ham-tru-an-cua-gioi-sieu-giau-o-my

Căn hầm Survival gồm 15 tầng có chỗ ở cho 75 người, được chia thành ba loại căn hộ. Căn hộ rộng nhất lên tới 335m2 và có giá 4,5 triệu đô la, căn hộ rẻ nhất cũng có giá 1,5 triệu USD. Bên trong hầm tránh bom là là một khu phức họp vô cùng cao cấp, có một của hàng bách hoá tổng hợp, một bức tường leo núi, khu trò chơi điện tử hoàn chỉnh với bảng điều khiển Pac-Man, thậm chí là công viên dành cho chó và quán bar, một rạp chiếu phim.

Cuộc sống số - Clip: Choáng ngợp trước căn hầm trú ẩn của giới siêu giàu ở Mỹ (Hình 2).

Căn hầm có thể không chịu được vụ nổ trực tiếp từ vũ khí hạt nhân hiện đại. Tuy nhiên nó có thể bảo vệ những người bên trong khỏi ô nhiễm hạt nhân, hóa học và sinh học. Hệ thống lọc không khí cũng sẽ ngăn virus COVID-19 xâm nhập vào khu phức hợp, mặc dù không có gì ngăn cản một khách hàng mang virus vào căn hầm này.

Nắp hầm có thể chịu được sức gió lên đến 500 dặm một giờ, bảo vệ nơi trú ẩn khỏi những cơn lốc xoáy mạnh nhất. Nguồn thức ăn và nước uống đủ để nuôi sống những người trú ẩn ở bên trong tới 5 năm, vị trí chính xác của Survival Condo sẽ được giữ bí mật vì mục đích bảo mật.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button