Công Nghệ

Clip: Cận cảnh chú robot AI làm việc như những người nông dân thực thụ

Mới đây các kỹ sư thuộc phòng nghiên cứu X Lab thuộc tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google). Đã phát triển dự án nghiên cứu các mẫu robot thông minh có thể làm việc như những người nông dân thực thụ, góp phần tối ưu chi phí đồng thời tăng năng suất cây trồng.

Mẫu robot đầu tiên được đặt tên là “Plant Buggy”, chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng tự động di chuyển qua các cánh đồng và sử dụng phần mềm GPS để xác định vị trí của nhà xưởng, khu trang trại.

Clip: Cận cảnh chú robot AI làm việc như những người nông dân thực thụ

Trong quá trình làm việc trên các cánh đồng, robot sẽ tự động thu thập hàng loạt dữ liệu quan trọng từ thực địa, chẳng hạn như chiều cao của cây trồng, tinh trạng ra hoa/lá và kích thước quả, cũng như các yếu tố liên quan đến môi trường bao gồm dự báo thời tiết, thu nhặt mẫu đất, nước. Tất cả đều sẽ được phân tích bởi hệ thống máy học (machine learning) nhằm cho ra những đánh giá chính xác nhất về tình hình phát triển của cây trồng và cách thức chúng tương tác với môi trường xung quanh.

Các kỹ sư thuộc phòng nghiên cứu Alphabet cho biết, đây là mẫu robot có thể giúp người nông dân nắm bắt tình trạng cánh đồng của mình ở cấp độ từng từng cây một theo thời gian thực, đồng thời nó có thể dự đoán được xem liệu cây trồng này có thích hợp với khu canh tác hay không. Thậm chí nó có thể giúp người nông dân có thể dự tính trước quy mô và sản lượng của cả vụ thu hoạch, và nhưng rủi ro có thể xảy ra với vụ mùa

Hiện mẫu robot này đã được đưa vào thử nghiệm trên các cánh đồng ở California và Illinois (Hoa Kỳ), với nhiệm vụ phân tích vòng đời của nhiều loại cây trồng khác nhau, và cho kết quả cực kỳ khả quan.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video :Mashable Deals

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button