Sức Khỏe

Chỉ cần ngâm dứa vào nước này đảm bảo thơm ngon, ăn không rát lưỡi

Dứa là loại trái cây có thể bắt gặp mọi vùng miền ở nước ta. Do giàu chất khoáng như canxi, kali, brom, I ốt, vitamin C và các enzim, loại quả này giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch để có một cơ thể khỏe mạnh.

Theo nhiều nghiên cứu, enzyme của quả dứa có khả năng chữa bệnh tim do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim.

Ngoài ra, dứa cung cấp 50% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin C là chất chống oxy hóa hòa tan trong nước tiểu giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, chống lại các vấn đề về tim mạch, đau xương khớp.

Bên cạnh đó, vitamin C còn góp phần quan trọng vào quá trình phát triển của xương, sụn, răng và lợi. Hơn nữa, loại vi chất này còn giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả và đẩy nhanh quá trình lành sẹo.

Để ăn dứa không bị rát lưỡi, đảm bảo chất dinh dưỡng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị: Dứa. Dao gọt

Các bước thực hiện:

Dứa mua về gọt vỏ rồi lấy các mắt dứa.

Sau đó bổ dứa thành các miếng đều nhau.

Kích cỡ các miếng này không nên to quá. Đầu bếp cho rằng tốt nhất không nên cho cả quả dứa vào ngâm nước. Việc cắt nhỏ ra sẽ có lợi hơn, làm dứa đỡ gây cảm giác tê rát lưỡi.

Chuẩn bị một lượng nước sôi để nguội (hoặc nước tinh khiết hoặc nước khoáng). Cho một thìa muối và dùng đũa khuấy đều. Sau đó ngâm dứa đã cắt vào nước muối trong 30 phút.

Lúc này ăn dứa vừa sạch, vệ sinh lại, không bị thâm và giảm được độ gây tê rát lưỡi.

Sở dĩ phải ngâm nước muối trước khi ăn dứa là do các chất protease có trong dứa có tác dụng kích thích nhất định đối với da và miệng của con người, khi ăn dứa sẽ có cảm giác tê và se. Ngâm trong nước muối có thể phân hủy chất protease này giúp dứa ngon hơn và có vị ngọt hơn.

Hà Lan (Tổng Hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button