Sức Khỏe

Chàng trai 20 tuổi suýt tàn phế vì hít bóng cười mỗi ngày

Nam bệnh nhân chia sẻ đầu tiên chỉ bị tê chân rồi lan dần lên hai cánh tay khiến anh không thể đi lại hay cử động bình thường được. Người này cũng cho biết một thông tin đáng lưu ý là thời gian gần đây anh thường xuyên sử dụng bóng cười, mỗi ngày hít tới 3 quả.

Sau khi thăm khám cộng với kết quả chụp cộng hưởng từ, bác sĩ Lương Văn Chương, khoa Cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chẩn đoán bệnh nhân bị tổn thương tủy sống, đặc biệt ở vùng cổ.

Bác sĩ Chương Lương Văn Chương thông tin thêm, bóng cười có chứa khí N2O. Đây là loại khí được sử dụng với liều lượng hạn chế trong lĩnh vực y tế để giảm đau cho bệnh nhân. Sử dụng quá nhiều khí N2O sẽ gây tổn thương chủ yếu vùng tủy cổ dẫn đến yếu tứ chi, thậm chí gây tàn phế. Người có biểu hiện yếu tứ chi do sử dụng bóng cười thường phải điều trị trong thời gian khá dài bằng vitamin B12 kết hợp phục hồi chức năng.

Ngoài mục đích y tế, hiện nay bóng cười đang được rất nhiều người trẻ sử dụng nhằm tạo cảm giác hưng phấn, mới lạ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng bóng cười do những tác hại mà nó có thể mang lại, đặc biệt là người trẻ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Minh Hoa (t/h)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button