Sức Khỏe

Chân to bằng con lợn chỉ vì bị muỗi đốt

Anh Bong Thet (Campuchia) ngồi thẫn thờ trước cửa nhà nhìn vào cái chân biến dạng của mình.

Cách đây 20 năm, Bong Thet bị muỗi đốt, tưởng đó chỉ là chuyện bình thường nhưng thật đen đủi, vết sưng càng ngày càng lan rộng khiến Bong Thei đi lại khó khăn. Đến khi Thet 12 tuổi, chân của anh đã to gấp 5 lần chân người bình thường và không thể đi lại được.

Sức khỏe - Chân to bằng con lợn chỉ vì bị muỗi đốt

Bong Thet và đôi chân biến dạng đáng sợ

Anh buộc phải lết cái chân đau đớn và sưng to bất thường như một con lợn của mình đi khắp nơi ở trong căn nhà ở tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia.

Hóa ra, con muỗi đáng ghét kia đã mang theo ấu trùng của giun chỉ bạch huyết và khiến chân trái của Thet sưng to bằng cả con lợn cho đến ngày nay.

Cha mẹ của Thet rất nghèo và không thể trang trải chi phí chữa trị cho cậu. Thet phải bỏ học vì không thể đi bộ đến trường và bị bạn bè trêu chọc.

Chân của Thet giờ đã không thể chữa trị và ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá của người thanh niên giàu nghị lực đã không thực hiện được.

Sau khi nghe câu chuyện của Thet, một nữ doanh nhân tốt bụng tên Dana Try đã hỗ trợ gần 2.500 USD (khoảng 57,9 triệu đồng) để giúp cậu thanh niên điều trị.

Hy vọng mở ra, Bong Thet cùng gia đình đến bệnh viện. Nhưng do anh bị nhiễm giun chỉ bạch huyết quá nặng và không còn cách nào chữa khỏi nên Bong Thet phải gắn bó với vết thương ấy đến cuối đời.

Tuy nhiên, Bong Thet là người rất lạc quan, anh cho biết anh vô cùng biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Bởi đây là lần đầu tiên anh được khám chữa bệnh tử tế.

“Cuộc sống của tôi giờ đã tốt hơn phần nào nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Tôi rất hạnh phúc và biết ơn những người đã quyên góp tiền thuốc men, thức ăn cho tôi. Tôi sẽ tiếp tục dùng thuốc do bác sĩ kê đơn. Biết đâu kỳ tích sẽ xuất hiện”, Thet chia sẻ.

Bệnh giun chỉ bạch huyết là bệnh do nhiễm ký sinh trùng giun chỉ gây ra. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh phù chân voi – tình trạng khiến các bộ phận cơ thể như chân, tay và bộ phận sinh dục sưng to quá mức. Đặc trưng của bệnh là chân sưng to như chân voi.

Sức khỏe - Chân to bằng con lợn chỉ vì bị muỗi đốt (Hình 2).

 

Ngoài thương tổn về thể xác, bệnh có thể gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti và lo sợ bị xã hội xa lánh.

Trang Dung (Nguồn The Healthy Site)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button