Sức Khỏe

Cà Mau: Nối thành công bàn tay cho bệnh nhân 32 tuổi bị chém đứt lìa

Ngày 23/8, Bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng của bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật nối thành công bàn tay bị đứt lìa.

Đó là bệnh nhân P.V.K., 32 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đây là ca nối bàn tay bị đứt lìa đầu tiên tại bệnh viện.

Theo lời kể của bệnh nhân P.V.K., khoảng 21h ngày 19/8, anh bị chém đứt lìa bàn tay trái. Anh được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời.

Sau đó, bệnh nhân P.V.K. nhập viện bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với tình trạng đứt lìa cổ bàn tay trái vào khoảng 1h ngày 20/8.

Đến khoảng 3h cùng ngày, bệnh nhân được các y, bác sĩ của khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng tiến hành phẫu thuật nối bàn tay bị đứt. Nhờ bàn tay bị đứt được bảo quản tốt nên việc phẫu thuật nối lại rất thành công.

Theo Bác sĩ Lễ, các y, bác sĩ đã nối động mạch quay, động mạch trụ và 2 tĩnh mạch đi kèm. Ca phẫu thuật được tiến hành từ 3h và đến 5h30 cùng ngày thì kết thúc. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt và bàn tay được nối hồng ấm.

“Đây là bước đầu cứu sống bàn tay bị đứt. Còn chức năng bàn tay để được phục hồi thì cần tiếp tục thực hiện các cuộc phẫu thuật khác”, bác sỹ Lễ cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button