Sức Khỏe

“Bóc phốt” thực phẩm không thân thiện với nam giới khi ăn sống

Tỏi là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Cứ mỗi 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,…

Tác dụng cơ bản của tỏi chủ yếu đến từ allicin. Trong tỏi tươi không có allicin tự do, chỉ có tiền chất của nó là alliin. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi bị kích hoạt sẽ kích thích alliin hình thành allicin (hợp chất chứa lưu huỳnh). Đây là hợp chất có khả năng tăng cường miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào gây ung thư.  

Sức khỏe - “Bóc phốt” thực phẩm không thân thiện với nam giới khi ăn sống

Tỏi sống tốt cho nam giới nhưng không phải là tỏi sống!

Ăn tỏi chữa yếu sinh lý vì nó làm tăng ham muốn tình dục. Theo các nhà khoa học, sự “bền vững” của quý ông cần sự kích hoạt của một loại enzyme là nitric oxide synthase. Những hợp chất có trong tỏi giúp sản sinh ra loại enzyme này, giúp kéo dài thời gian cương cứng. Đó là lý do tỏi có tác dụng tốt đối với sức khỏe tình dục của nam giới.

Tuy nhiên dù có lợi cho sức khỏe song nam giới được khuyến cáo không ăn nhiều tỏi sống.

Ăn tỏi nhiều sẽ gây kích ứng hoặc làm tổn thương hệ tiêu hóa khiến các bộ phận tiêu hóa gặp nhiều vấn đề.

Cũng có những cơ địa do không ăn được được tỏi nên hệ tiêu hóa dễ gây ra các triệu chứng ợ nóng, đầy hơi, khó chịu.

Nếu ăn phải tỏi bị lên mầm, để lâu sẽ không tốt cho sức khỏe thậm chí bị ngộ độc khi ăn. Người dùng có thể cảm thấy khó chịu trong dạ dày thậm chí ngộ độc tỏi dẫn đến tử vong.

Tình trạng trên kéo dài, lâu ngày dẫn đến chán ăn, ảnh hưởng đến thận khí. Một khi ảnh hưởng đến thận sẽ không tốt cho chất lượng tinh trùng của nam giới.

Khuyến cáo chung cho tỏi tươi là từ 2g đến 5g; 2g đến 5g cho dầu tỏi; 0,4g đến 1,2g đối với bột tỏi khô; 300mg đến 1000mg đối với chiết xuất tỏi; và các chế phẩm từ 2mg đến 5mg. Tỏi được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, nên giữ tỏi ở nơi khô ráo để ngăn chặn tỏi nảy mầm.

Nguyên Anh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button