Sức Khỏe

Bộ Công an chi viện 65 y, bác sĩ bệnh viện 199 vào TP.HCM chống dịch

Sáng 5/7, tại Đà Nẵng, lãnh đạo bệnh viện 199 (bộ Công an) tổ chức lễ xuất quân, tiễn đoàn y, bác sĩ của bệnh viện chi viện cho TP.Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.

Đại tá Quách Hữu Trung, Giám đốc bệnh viện 199 cho biết, đoàn y, bác sĩ tham gia chuyến công tác lần này gồm 53 cán bộ, chiến sỹ, trong đó có 17 bác sĩ, 28 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên và 2 dược sĩ có kinh nghiệm tham gia chống dịch trên nhiều lĩnh vực như tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly người nước ngoài…

Sự kiện - Bộ Công an chi viện 65 y, bác sĩ bệnh viện 199 vào TP.HCM chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt ra quân lần này.

Toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 với gần 70% đã được tiêm 2 mũi, đảm bảo sức khỏe và các yêu cầu về phòng chống lây nhiễm bệnh.

Sự kiện - Bộ Công an chi viện 65 y, bác sĩ bệnh viện 199 vào TP.HCM chống dịch (Hình 2).

Các chiến sỹ sẵn sàng lên đường chi viện.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng bộ Công an; đồng chí Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Đà Nẵng cùng đại diện sở Y tế Đà Nẵng, cục Y tế bộ Công an đã đến dự Lễ tiễn Đoàn công tác lên đường làm nhiệm vụ.

Khi bệnh viện 199 có chủ trương thành lập Đoàn công tác tình nguyện, đông đảo cán bộ, chiến sỹ, y, bác sĩ của các đơn vị đã tham gia, hưởng ứng với mong muốn được góp sức để cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo chỉ đạo của bộ Công an, toàn bộ các hoạt động của đoàn y, bác sĩ tình nguyện bệnh viện 199 sẽ được điều phối bởi bệnh viện 30/4 và sự hỗ trợ của Công an TP.Hồ Chí Minh.

Sự kiện - Bộ Công an chi viện 65 y, bác sĩ bệnh viện 199 vào TP.HCM chống dịch (Hình 3).

Phút chia tay trước giờ lên đường vào vùng dịch làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chia sẻ, thời gian qua, lực lượng Y tế Công an nhân dân đã có đợt ra quân chi viện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng bộ, nhân dân tỉnh Bắc Giang ghi nhận, đánh giá rất cao.

Đợt này, lực lượng y tế CAND với gần 90 y, bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị mà nòng cốt là y, bác sĩ của bệnh viện 199 sẽ vào các tỉnh phía Nam làm việc với tinh thần khẩn trương nhất.

Sự kiện - Bộ Công an chi viện 65 y, bác sĩ bệnh viện 199 vào TP.HCM chống dịch (Hình 4).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho đoàn công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam. Vì vậy, việc bệnh viện 199 cử đoàn y, bác sĩ tăng cường cho lực lượng y tế TP.Hồ Chí Minh, lực lượng y tế Công an nhân dân tại các tỉnh phía Nam là hết sức ý nghĩa.

Thứ trưởng chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt ra quân lần này.

Phi Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button