Sức Khỏe

Bình Thuận: Cứu sống bệnh nhân chạy thận nhân tạo nhiễm Covid-19

Theo đó, lúc 6h ngày 4/8, bệnh nhân N.C.H, SN 1959, trú tại khu phố 6, phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận đến bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi để thực hiện lọc thận nhân tạo theo định kỳ.

Theo quy định, trước khi vào bệnh viện điều trị bệnh nhân được xét nghiệm Covid-19. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào khu cách ly điều trị của bệnh viện.

Bệnh nhân H. bị bệnh suy thận mãn tính và đang lọc thận nhân tạo chu kỳ tại bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi trong 2 năm qua.

Nhưng hiện nay bệnh nhân đã mắc Covid -19 nên không thể chạy thận nhân tạo cùng với những bệnh nhân khác. Nhưng nếu không được lọc thận nhân tạo thì bệnh nhân có khả năng tử vong.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc sở Y tế cho biết, sau khi thống nhất được phương án cứu chữa bệnh nhân, lãnh đạo sở Y tế cùng với ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thị xã La Gi đã cấp tốc xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, cho phép mượn 1 máy lọc thận nhân tạo riêng cho bệnh nhân này.

Được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, ngành y tế đã liên hệ mượn 1 máy lọc thận nhân tạo từ TP.Hồ Chí Minh.

Trưa 6/8, máy lọc thận nhân tạo cùng với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật đến bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi thực hiện lắp đặt máy.

Đến 20h ngày 6/8, bệnh nhân ngay lập tức được tiến hành lọc thận nhân tạo tại khoa Hồi sức cấp cứu Covid- 19 của bệnh viện.

Đến 0h ngày 7/8, việc lọc thận nhân tạo cho bệnh nhân được hoàn thành và sức khỏe của bệnh nhân được ổn định.

Đắc Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button