Sức Khỏe

Bình Phước: 100 người tập trung tổ chức sự kiện bất chấp dịch Covid-19

Sáng 4/7, các lực lượng chức năng của thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và phường Tân Phú đã phát hiện, kịp thời tiến hành các biện pháp xử lý một điểm tổ chức sự kiện tập trung đông người bất chấp quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm người vẫn ngang nhiên tụ tập tổ chức trong 1 nhà hàng. Khu vực tụ tập đông người được xác định tại nhà hàng Hương Phù Sa, trên đường Trường Chinh, thuộc địa bàn khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Sự kiện - Bình Phước: 100 người tập trung tổ chức sự kiện bất chấp dịch Covid-19

Lực lượng chức năng phường Tân Phú (thành phố Đồng Xoài) lập biên bản ghi nhận sự việc và hướng dẫn khai báo y tế (Ảnh: TTX)

Lực lượng chức năng yêu cầu nhà hàng dừng ngay mọi hoạt động tổ chức sự kiện tại đây. Tất cả những người đến tham dự sự kiện kể cả những người đến quán này tại thời điểm kiểm tra đều không được ra khỏi khu vực quán.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đồng Xoài đã chỉ đạo cho UBND phường Tân Phú triển khai các lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp xử lý.

Sự kiện - Bình Phước: 100 người tập trung tổ chức sự kiện bất chấp dịch Covid-19 (Hình 2).

Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà hàng và nơi tổ chức sự kiện (Ảnh: TTX)

Theo ghi nhận, tại thời điểm kiểm tra, trong khuôn viên nhà hàng có rất nhiều xe, hầu hết các xe mang biển số thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai và các tỉnh, thành phố lân cận.

Sự kiện - Bình Phước: 100 người tập trung tổ chức sự kiện bất chấp dịch Covid-19 (Hình 3).

Địa điểm diễn ra sự kiện.

Khu vực tổ chức sự kiện có diện tích khoảng 100m2. Khi lực lượng chức năng vào sự kiện đang diễn ra náo nhiệt, có khá đông người ngồi tại các bàn tròn kê sát nhau, mọi người trong khu vực đều đeo khẩu trang.

Theo thống kê sơ bộ có hơn 100 người tham gia sự kiện này, trong đó có nhiều trường hợp ngoài tỉnh, các trường hợp còn lại thường trú tại thành phố Đồng Xoài và các huyện, thị xã trong tỉnh.

Theo xác nhận của PV, sự kiện diễn ra hôm nay do Công ty Bất động sản Rubi Land đóng tại Ấp 1 xã Tiến Hưng – TP.Đồng Xoài đứng ra tổ chức sàn giao dịch bất động sản.

Trước mắt, Trung tâm Y tế thành phố tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19 ngay tại khu vực tổ chức sự kiện cho tất những người tham gia không có giấy xét nghiệm và giấy xét nghiệm đã hết thời gian quy định. Đồng thời tiến hành phun xịt, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà hàng và khu vực tổ chức sự kiện.

Sự kiện - Bình Phước: 100 người tập trung tổ chức sự kiện bất chấp dịch Covid-19 (Hình 4).

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

Lực lượng chức năng của phường Tân Phú và Trung tâm Y tế đã tiến hành phát tờ khai, yêu cầu mọi người khai báo y tế, một số trường hợp ngoại tỉnh đã xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, có trường hợp còn hạn 5 ngày nhưng cũng có trường hợp đã hết hạn.

Hiện các ngành chức năng thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục lập biên bản, ghi nhận và tiến hành điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, nhất là các quy định về phòng chống Covid-19.

Phi Long

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button